Trong đó 32 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và 1 dự án của doanh nghiệp trong nước tăng vốn thêm 7 triệu USD (tương đương 155 tỉ đồng).

Các dự án này chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc)…Một số dự án FDI mới được trao có vốn đầu tư lớn như: Công ty TNHH Công nghiệp De Licacy Việt Nam (Đài Loan - Trung Quốc) đầu tư nhà máy sản xuất sợi, dệt vải 100 triệu USD; Công ty TNHH HCM Coffee (Singapore) đầu tư nhà máy sản xuất cà phê 88 triệu USD; Công ty TNHH Lumens Vina (Hàn Quốc) đầu tư nhà máy sản xuất đèn LED với vốn đầu tư 30 triệu USD…


Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bìa phải) trao chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài

Với đợt trao chứng nhận đầu tư này, tính đến nay Bình Dương đã thu hút 2.623 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 24,2 tỉ USD.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết hiện Bình Dương là 1 trong 5 tỉnh thành thu hút đầu tư được trên 20 tỉ USD. Hiện tại tỉnh đang tập trung thu hút các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, hạn chế thu hút các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm, tiêu hao tài nguyên.

Dịp này Trung tâm dịch vụ đối ngoại (thuộc Sở Ngoại vụ Bình Dương) và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Chi hội thương gia Đài Loan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ những dịch vụ cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khi đầu tư, kinh doanh và phát triển tại tỉnh Bình Dương.

Tin-ảnh: N. Phú