Thông tin từ một số ngân hàng (NH) liên quan đến vụ tranh chấp kho hàng cà phê của Công ty Trường Ngân cho biết đã nhận được thông báo Tòa án nhân dân (TAND) quận 4, TP HCM, về việc chuyển vụ án giữa các NH với Công ty Trường Ngân sang cơ quan công an giải quyết.
 
Theo TAND quận 4, sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án kinh doanh thương mại về tranh chấp hợp đồng tín dụng giữa các NH với Công ty Trường Ngân, TAND quận 4 thấy rằng: Vụ án có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM (PC46) để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, giải quyết theo thẩm quyền.
 
Trước đó, Công ty Trường Ngân đã thế chấp kho cà phê hơn 3.360 tấn tại một NH để vay trên 93 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó công ty tiếp tục thế chấp số cà phê này ở một số NH khác vay thêm hàng trăm tỉ đồng. Không những thế, khi cơ quan thi hành án tiến hành cưỡng chế số cà phê trên để xử lý nợ mới phát hiện không ít trong số đó chỉ toàn là rác. Mặc dù vậy, hiện nay các NH vẫn đang tranh chấp với nhau về quyền kê biên số cà phê mà Công ty Trường Ngân đã thế chấp để xử lý nợ. 

Th.Thơ