Vụ giấy phép xuất khẩu gạo 20.000 USD là bịa đặt?

Tin mới

18/03/2017 09:26

(NLĐO) - Tối 17-3, Bộ Công Thương có phản hồi thông tin “xin giấy phép xuất khẩu gạo phải tốn không dưới 20.000 USD” sau gần một tháng điều tra, xác minh trên cổng thông tin điện tử của bộ.

Theo đó, Bộ Công Thương khẳng định thông tin này là bịa đặt, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của ngành Công Thương.

Thông tin “nhạy cảm” trên được ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC (TP HCM) phát biểu tại tọa đàm về đề xuất sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo tổ chức tại TP HCM chiều 22-2 và được nhiều báo chí đăng tải. Đánh giá thông tin này là hết sức nghiêm trọng, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong Bộ giải trình, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã quyết định thành lập Đoàn xác minh do Thanh tra Bộ chủ trì để khẩn trương xác minh, kiểm tra và làm rõ theo tinh thần nghiêm túc, công khai và cầu thị. Đoàn xác minh đã đến làm việc tại Công ty TNHH ADC, trực tiếp là ông Ngô Văn Nam và Trưởng phòng kinh doanh của Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Nam khẳng định ông và Công ty ADC chưa bao giờ gửi hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo tới Bộ Công Thương và cũng chưa khi nào liên hệ hoặc làm việc với bất kỳ đơn vị/cá nhân nào tại Bộ Công Thương. Ông và công ty cũng chưa bao giờ đưa tiền cho bất kỳ ai để xin cấp Giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo. Ông Nam rất lấy làm tiếc vì việc phát ngôn tại buổi Tọa đàm đã gây ra sự hiểu lầm và làm ảnh hưởng đến Bộ Công Thương.

Vì vậy, Bộ Công Thương khẳng định việc ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC, phát biểu tại tọa đàm là phải mất hàng chục ngàn USD để được cấp phép xuất khẩu gạo là hoàn toàn không đúng sự thật. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Bộ Công Thương nên Bộ đã yêu cầu ông Ngô Văn Nam giải thích lại với báo chí và ông Nam đã nhận lời.

Trong khi đó, trao đổi với PV sau buổi làm việc với đoàn xác minh, ông Ngô Văn Nam cho rằng đó là chi phí mà công ty dịch vụ pháp lý chào giá.

Ng. Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI