xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam

KHÁNH NHÂN - HOÀNG GIANG

(NLĐO) – Làm việc với lực lượng cảnh sát biển, các thuyền trưởng khai nhận 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Ngày 5-2, Bô Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính, thiết lập hồ sơ ban đầu của vụ việc và niêm phong hàng hóa vi phạm, dẫn giải các phương tiện về cảng Hải đội 421 tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam - Ảnh 1.
Vùng Cảnh sát biển 4 liên tiếp lập công trên vùng biển Tây Nam - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát biển lập biên bản tàu cá vi phạm

Trước đó, trong 2 ngày 3 và 4-2, lực lượng tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Tây Nam của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, kiểm tra 3 tàu cá có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển dầu DO trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 3 chiếc tàu này có 16 thuyền viên. Theo lời khai của các thuyền trưởng, 3 chiếc tàu đang vận chuyển khoảng 200.000 lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Kịp thời cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 1-2, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên khu vực biển Tây Nam, cách Nam Tây Nam đảo Hòn Khoai 90 hải lý, Tàu CSB 4035 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nhận được tín hiệu đề nghị hỗ trợ y tế của ông Tô Văn Diễn (SN 1989, thuyền trưởng tàu cá KG 95839 TS) về việc ngư dân Nguyễn Văn Lẻ (SN 1965; ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đang trong quá trình hoạt động trên biển thì không may bị nước sôi đổ lên người gây bỏng nặng, vết bỏng lan rộng và có dấu hiệu nhiễm trùng sâu.

2. Cán bộ trên Tàu CSB 4035 băng bó, cấp cứu cho nạn nhân

Lực lượng cảnh sát biển kịp thời ứng cứu ngư dân gặ nạn trên biển

Nhận được tin báo, Tàu CSB 4035 đã nhanh chóng sử dụng xuồng đưa tổ công tác cơ động tiếp cận tàu cá để hỗ trợ y tế cho ngư dân. Nạn nhân có vết bỏng rộng ở phần lưng, hông, đùi trái, tại một số vị trí vết bỏng sâu vào trong thịt và có dấu hiệu sưng, viêm nặng, nhiễm trùng nếu không được chữa trị kịp thời.

Nhận thấy vết thương nghiêm trọng và điều kiện sóng to, gió lớn nên tổ công tác đã đưa nạn nhân về tàu cảnh sát biển để kịp thời sơ cứu, khử trùng, băng bó vết thương và cấp thuốc cho nạn nhân, sau đó bàn giao cho tàu cá tiếp tục đưa về bờ để điều trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo