Đại diện Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) vừa cho biết UBND TP HCM đã chấp nhận chủ trương phương án quy hoạch tổng thể mặt bằng khu phức hợp thể dục thể thao, vui chơi, giải trí tại khu chức năng 2C trong khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho Tập đoàn Vingroup (VIC).

Việc phát triển khu chức năng này sẽ góp phần tạo động lực, thu hút đầu tư rất lớn vào các khu chức năng khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Quy hoạch tổng thể khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Quy hoạch tổng thể khu lõi trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Mặc dù chủ đầu tư chưa công bố con số chính thức nhưng thông tin chúng tôi có được thì tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án này vào khoảng 8.000 tỉ đồng và có thể tăng lên sau đó. Dự kiến khi được cấp phép chính thức, chủ đầu tư sẽ động thổ khởi công dự án ngay trong tháng 11-2015.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là trung tâm mới hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoặc tổng thể TP HCM với tổng diện tích 657 ha, trong đó 215,9 ha đất phát triển dự án; 159,5 ha đất giao thông và 281.6 ha đất cây xanh phục vụ công cộng. Toàn bộ khu Thủ thiêm được chia làm 8 phân khu chức năng.

Tin-ảnh: S. Nhung