Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric (Áo) - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện khí hóa giao thông, để phát triển giải pháp đóng gói pin cho ôtô điện. Thỏa thuận này là cơ sở để VinFast có thể đẩy nhanh tiến độ, sớm sản xuất và đưa ra thị trường những dòng ôtô, xe buýt điện đầu tiên vào năm 2020.

Theo thỏa thuận, VinFast và Kreisel Electric cùng nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng ôtô, xe buýt điện mà hãng chuẩn bị ra mắt. Những bộ pin sử dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất sẽ được sản xuất ngay tại nhà máy VinFast, hướng đến các tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, bảo đảm độ an toàn và tin cậy cao.

Xe hơi điện và xe buýt điện VinFast sẽ có mặt trên thị trường năm 2020 - Ảnh 1.

Vinfast vừa tổ chức bàn giao mẫu xe đầu tiên của hãng cho khách hàng hôm 17-6 vừa qua. Ảnh: Tấn Thạnh

Kreisel Electric hiện là một trong những đơn vị uy tín nhất trong ngành công nghiệp năng lượng mới, với các giải pháp và công nghệ mang tính đột phá. Các đối tác lớn đang sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric có thể kể đến Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Chính thức khánh thành nhà máy sản xuất ôtô vào ngày 14-6 vừa qua, VinFast đang từng bước đưa các dòng sản phẩm đầu tiên của mình ra thị trường. Mẫu xe đô thị đa dụng VinFast Fadil đã được bàn giao tới tay khách hàng từ ngày 17-6 trong một sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 650 xe được giao trong một ngày. Hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 cũng sẽ đến tay khách hàng vào cuối tháng 7 này.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tổng cộng 12 mẫu ôtô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Đầu năm 2020, VinFast sẽ chính thức tham gia thị trường ôtô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ôtô con và xe buýt điện.

Tin-ảnh: Ng.Hải