icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Xe ôm điện" của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động

N.Hải

(NLĐO) - Từ nay đến cuối năm 2023, dịch vụ "xe ôm điện" của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ phủ sóng tại 5 tỉnh, thành với số lượng lên đến 60.000 chiếc.

Từ 14 giờ ngày 14-8, Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM đã triển khai dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike tại địa bàn đầu tiên là Hà Nội. 

Xanh SM Bike là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe máy điện VinFast của GSM, ra mắt chỉ 4 tháng sau khi công ty này triển khai Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury. 

Xe ôm điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động - Ảnh 1.

"Xe ôm điện" của dịch vụ Xanh SM Bike

Giá khởi hành cho 2 km đầu tiên của dịch vụ Xanh SM Bike là 13.800 đồng (tương đương 6.900 đồng/km). Từ km thứ 3, giá cước áp dụng là 4.800 đồng/km. Khách hàng tại Hà Nội có thể dễ dàng đặt dịch vụ Xanh SM Bike thông qua ứng dụng Xanh SM trên App Store của iOS và Google Play của Android.

Xanh SM còn mang tới dịch vụ "Xanh 2 School" chuyên đưa đón học sinh, sinh viên đến trường theo giờ linh hoạt với xe máy điện Xanh SM Bike hoặc theo tuyến cố định với ô tô điện Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury. 

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM, cho biết song song với kế hoạch mở rộng dịch vụ taxi điện tại 27 tỉnh, thành và 3 quốc gia, Xanh SM còn dự kiến phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh, thành cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023.

Xe ôm điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động - Ảnh 3.

Việc đưa vào triển khai giải pháp di chuyển bằng xe máy điện là bước đi mạnh mẽ của Xanh SM trong việc thúc đẩy mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Chính phủ. 

Với mỗi chuyến khách hàng lựa chọn di chuyển bằng Xanh SM Bike, Xanh SM cam kết đóng góp 100 đồng vào Quỹ Vì tương lai xanh để tài trợ cho các chương trình hoạt động vì môi trường.

Từ ngày 14 đến hết ngày 16-8, khách hàng đặt "xe ôm điện" trong các khung giờ 6 - 8 giờ, 12 - 13 giờ và 17 - 19 giờ sẽ được hưởng mức đồng giá 8.000 đồng cho 4 km đầu tiên, từ km tiếp theo tính theo giá niêm yết.

Ngoài ra, từ ngày 14 đến 31-8, khách hàng tải và sử dụng ứng dụng Xanh SM sẽ được tặng mã giảm giá 25% cho các cuốc xe bike để trải nghiệm dịch vụ gọi xe máy điện.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo