Xem xét cho Indochina tái cơ cấu

Tin mới

11/01/2011 23:26

(NLĐ) - Chiều 11-1, Cục Hàng không VN (HKVN) đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét cho hãng hàng không tư nhân Indochina Airlines (ICA) được tái cơ cấu để tiếp tục hoạt động

Văn bản này được ban hành trên cơ sở kiến nghị của những cổ đông sáng lập ICA nhằm vực dậy hãng hàng không này sau hơn một năm ngừng bay. Không chỉ gửi kiến nghị lên cơ quan chủ quản là Cục HKVN và Bộ GTVT, ICA còn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ xin được tái cơ cấu vốn để tiếp tục hoạt động.

 
Cục HKVN cũng nêu rõ điều kiện để tiếp tục tái cơ cấu là ICA phải trình kế hoạch kinh doanh, phương án tài chính, đặc biệt là kế hoạch trả nợ. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, ICA sẽ bị thu hồi giấy phép, buộc phải phá sản.
 
Nhạc sĩ Hà Dũng, Tổng Giám đốc ICA, cho biết đã tìm được những nhà đầu tư mới đồng ý rót vốn và chỉ kêu gọi vốn trong nước để xây dựng một hãng hàng không thuần Việt. Tổng vốn đầu tư vào ICA từ khi thành lập đến nay đã lên đến 725 tỉ đồng. Nếu được chấp thuận tái cơ cấu, ICA sẽ hoạt động trở lại vào cuối năm nay với số vốn điều lệ 500 tỉ đồng, đủ điều kiện để bay quốc tế.
 
ICA được cấp phép thành lập vào tháng 5-2008, bắt đầu bay từ tháng 11-2008 và ngừng khai thác sau một năm hoạt động vì gặp khó khăn về tài chính. Hãng đã từng nhiều lần bị đề nghị rút giấy phép.
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI