9 giờ sáng, hàng chục người đã xếp hàng dài trước quầy thịt tươi sống tại Co.opmart Tuy Lý Vương (quận 8) để chờ đến lượt mình mua thịt giá rẻ. Siêu thị phải bố trí hàng rào nhỏ chắn trước quầy thịt và 2 bảo vệ giữ trật tự, hướng dẫn khách xếp hàng. Một nhân viên bảo vệ tại đây cho biết, sáng nay, quầy thịt tại siêu thị mở cửa bán hàng lúc 5 giờ sáng nhưng mới 4 giờ đã có khách chờ sẵn. Do lượng khách xếp hàng đông mỗi khách ít nhất phải xếp hàng 30 phút mới đến lượt mình được mua. Tại các siêu thị khác, tình trạng cũng diễn ra tương tự.
 
Đông đảo khách mua hàng siêu thị ngày giáp tết. Ảnh: H.Thúy
 
Đông đảo người tiêu dùng đổ về các siêu thị, cửa hàng tiện ích sắm tết bởi chênh lệch giá các mặt hàng rau củ, trái cây, thịt tươi sống giữa những nơi này và ở chợ khá cao. Trong đó, riêng mặt hàng thịt heo, giá bán tại các siêu thị (sau khi đã giảm 10%) chưa đến 70.000 đồng/kg thì ở chợ lẻ, giá thịt ba rọi, thịt đùi sáng ngày 28-2 đã lên đến 100.000 đồng – 110.000 đồng/kg. Giá trứng vịt tại một số chợ cũng nhảy lên mức 40.000 đồng/chục (trong khi trứng vịt bình ổn giá cũng giảm 10%, chỉ còn 29.500 đồng/chục). Các loại trái cây như quýt đường, quýt tiều, bưởi da xanh, bưởi 5 roi, mãng cầu, thanh long… tại siêu thị cũng rẻ hơn chợ 5.000 đồng – 10.000 đồng/kg.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường ngày 28 tết, người tiêu dùng tập trung mua các mặt hàng thực phẩm, tươi sống. Tại một số siêu thị, quầy bánh kẹo đã vơi khá nhiều, có nơi đã hết hàng bánh hộp thiếc nhưng các nhân viên tại quầy cho biết siêu thị ngưng nhập hàng mới.
T. Nhân- Ảnh: H.Thúy