"Staycation" - hot trend trở lại

Danny Nguyễn, chủ một doanh nghiệp truyền thông tại TP HCM, một tay cầm chiếc thẻ Visa Signature, tay còn lại lướt ngón thoăn thoắt trên smart phone để lựa chọn một khu nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu. Anh đang lên kế hoạch "staycation" cho gia đình và nhóm bạn để thỏa cơn "cuồng chân" muốn đi đâu đó sau 4 tháng nằm nhà giãn cách.

"Staycation" là từ khóa nổi bật, một xu hướng du lịch mới được hình thành từ năm 2020 khi đợt dịch đầu tiên bùng phát. Những tín đồ đam mê dịch chuyển lựa chọn các khu nghỉ dưỡng ngay tại nơi mình đang sống hoặc tại những thành phố lân cận để "sống chậm" mà vẫn có cảm giác an toàn. Sau khi tạm hạ nhiệt vào cuối năm ngoái, "staycation" lại sôi nhiệt ngay lúc này sau khi tình hình Covid-19 đang được kiểm soát tốt, các thành phố lớn bắt đầu có động thái tái khởi động du lịch theo tinh thần "an toàn tới đâu, mở cửa tới đó và đã mở cửa thì phải an toàn".

Theo quy định của TP HCM từ ngày 1-10, các cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50% công suất khi đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch. Nhiều khách sạn nội đô nhộn nhịp trở lại, các điểm du lịch như Cần Giờ, Vũng Tàu, Cần Thơ, Phú Quốc… cũng tạo động lực "staycation" cho khách hàng bằng nhiều chương trình giảm giá phòng đi kèm các ưu đãi tiện ích.

Không chỉ tại TP HCM, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn tại Đà Nẵng, Hà Nội, Hạ Long, Huế, Nha Trang… cũng hồi phục mạnh mẽ nhờ xu hướng "staycation". Trong khi việc du lịch đến những nơi xa còn gặp nhiều khó khăn, thì nhu cầu lựa chọn khu nghỉ ngơi "đổi gió" ngay chính nơi mình đang sống trở nên hấp dẫn với nhiều người.

Săn đặc quyền nghỉ dưỡng bằng các dòng thẻ Signature

Nhiều cá nhân đang là "khách hàng ưu tiên" của ngân hàng và sở hữu các dòng thẻ tín dụng đẳng cấp cũng tận dụng những đặc quyền để tối ưu hóa cho các kỳ nghỉ. "Lúc này được đi chơi đã là đặc ân nên phải ở nơi nào cho đáng công chờ đợi" - Hải Nguyễn, một runner chia sẻ khi đang đặt phòng tại Novotel Ha Long Bay Vinpearl Hotel.

Được biết, Hải Nguyễn sẽ tham gia một cuộc thi chạy marathon tại Hạ Long vào đầu tháng 12. Ban đầu chỉ dự định ở một homestay bình thường với suy nghĩ chạy xong thì về Hà Nội ngay, nhưng sau khi phát hiện chiếc thẻ Visa Privilege Signature bỗng nhiên ban cho mình đặc quyền "mua 2 được 4" ở khu nghỉ sang trọng, Hải Nguyễn đã thay đổi kế hoạch và biến cuộc thi chạy ngắn ngày trở thành một kỳ nghỉ 5 ngày 4 đêm vừa rèn luyện sức khỏe vừa nghỉ dưỡng đẳng cấp, lại còn khám phá danh lam thắng cảnh. Thật đúng là nhất cử lưỡng tiện!

Nhiều ngân hàng cũng thể hiện sự thấu hiểu giới khách nhà giàu để nhanh nhạy triển khai nhiều đặc quyền nghỉ dưỡng mới chiều lòng khách "VIP".

Đơn cử, ACB đã kịp nâng số lượng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn sang chảnh liên kết với mình từ 20 lên đến 50 chỉ trong một tháng. Trong đó, đáng chú ý có những "tên tuổi" được giới du lịch sang chảnh rất mê vì concept độc đáo, gần gũi thiên nhiên như: Tam Dao Belvedere Resort, Mai Chau Ecolodge, Puluong Retreat, Lan Rừng Resort Vũng Tàu, Sunset Sanato Phú Quốc… và cả những chọn lựa cực kỳ phù hợp để khách hàng "staycation" đổi gió trong giai đoạn "bình thường mới" chưa thể đi đâu xa thành phố như: Hotel du Parc Hà Nội, The Myst Đồng Khởi Sài Gòn…

Xu hướng tận hưởng kỳ nghỉ bằng thẻ đen quyền lực - Ảnh 1.

Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên ACB vừa mới ra mắt Tài khoản ưu tiên dành cho phân hạng Infinite Plus, ngoài đặc quyền nghỉ dưỡng, khách hàng còn được rất nhiều đặc quyền khác

Với những khách hàng sở hữu dòng thẻ ACB Visa Signature, khi đặt phòng tại 1 trong 40 địa điểm cư trú hạng sang liên kết cùng ACB, khách hàng sẽ được tặng thêm 1 đêm trước hay ngay sau ngày ấn định hoặc cùng thời điểm lưu trú khi đi cùng người thân. Với chủ thẻ ACB Privilege Visa Signature, số lượng điểm đến lên tới 50 khách sạn, resort cao cấp. Trong đó, một số khu nghỉ dưỡng loại A thì ưu đãi còn lớn hơn khi được tặng thêm đến 2 đêm liền trước hoặc liền sau ngày đặt phòng.

Có thể thấy những đặc quyền nghỉ dưỡng giúp khách hàng dễ dàng tận hưởng "staycation" 5 sao ngay sau giai đoạn mở cửa, ACB và dịch vụ Ngân hàng ưu tiên chưa bao giờ làm bạn thất vọng. Được biết, dịch vụ Ngân hàng ưu tiên ACB vừa mới ra mắt Tài khoản ưu tiên dành cho phân hạng Infinite Plus, ngoài đặc quyền nghỉ dưỡng, khách hàng còn được rất nhiều đặc quyền: miễn phí lựa chọn tài khoản đẹp, các loại phí chuyển tiền trong nước và miễn phí chuyển tiền nước ngoài cho mục đích du học.

Bên cạnh đó là đặc quyền cũng lan tỏa đến người thân, khách hàng có thể mời người thân (vợ/chồng/con/cha/mẹ/anh/chị/em) tham gia trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng ưu tiên cùng phân hạng Infinite Plus. Và không thể không nhắc đến các đặc quyền phòng chờ sân bay (tặng thẻ thành viên Dragon Pass cùng 2 lượt miễn phí), đặc quyền Infinite Golf ưu đãi tặng đến 8.000.000 đồng/năm khi giao dịch thanh toán tại các sân golf toàn thế giới.

Để có thêm thông tin về danh sách các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đẳng cấp liên kết cùng dịch vụ Ngân hàng ưu tiên ACB, khách hàng có thể truy cập vào đường link:https://www.acb.com.vn/vn/personal/khuyen-mai-uu-dai/ngan-hang-uu-tien/dac-quyen-nghi-duong-dang-cap

Châu Thy