Ông Huỳnh Lê Quang Nhật, đại diện Công ty TNHH Agricare Việt Nam (Hà Nội), cho biết lô hàng có trọng lượng 1 tấn, là loại xoài da xanh Cao Lãnh (Đồng Tháp), ăn sống, mua của Tổ hợp tác Tân Thuận Tây. Đây là vùng xoài canh tác theo quy trình VietGAP đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số xuất khẩu. Xoài xanh đi Úc có trọng lượng từ 500-650 g/quả, da trơn, không tì vết, còn cuống dài để tránh chảy mủ. Sau xoài xanh, công ty còn chuẩn bị xuất khẩu xoài chín các giống xoài cát Hòa Lộc, xoài cát chu và xoài hồng. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên xuất vải tươi sang Úc.
Xoài được kiểm dịch trước khi chiếu xạ
Úc là thị trường nhập khẩu trái cây tươi với nhiều quy định nghiêm ngặt. Việt Nam phải đàm phán và chuẩn bị trong thời gian dài để được phía Úc cấp phép xuất khẩu. Sau vải, xoài, dự kiến thanh long tươi cũng sẽ được xuất sang Úc vào tháng 11 tới.
Như vậy, trong nhóm các thị trường khó tính cần phải đàm phán mở cửa, xoài tươi Việt Nam đã chinh phục được thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Úc.
Bình luận (0)