xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kịp thời khen thưởng gương thương bệnh binh

Tin-ảnh: C.Linh

Ngày 2-7, Chủ tịch Quốc hội (QH) Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ QH đã thăm, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn TP Cần Thơ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2024).

Thông tin với đoàn, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết thành phố hiện có 38.400 gia đình chính sách, trong đó có 20/861 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 14/45 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong kháng chiến còn sống; gần 5.000 thân nhân của liệt sĩ và thương binh, bệnh binh… đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hai

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hai

Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn bày tỏ xúc động và lưu ý địa phương kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tích cực lao động, sản xuất, làm ăn có hiệu quả, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt qua và vươn lên. Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã trao 50 phần quà tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu.

Cùng ngày, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai (92 tuổi; ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), Chủ tịch QH ân cần thăm hỏi sức khỏe và tri ân sâu sắc những đóng góp, hy sinh của Mẹ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; chúc Mẹ mạnh khỏe, trường thọ, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo