icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gã thủ kho điển trai sa lưới sau 3 năm biệt tích

Theo Báo Đồng Nai

Tận dụng lợi thế làm thủ kho, Lê Anh Tuấn (36 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị) móc nối với một số người “tuồn” số lượng lớn hàng ra ngoài bán lấy tiền tiêu xài.

Theo một cán bộ trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Đồng Nai, vụ việc xảy ra cách đây gần 3 năm tại Công ty gạch men B.T (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch).

Thủ kho móc nối trộm gạch

Tháng 7-2015, Tuấn làm thủ kho nên biết có một số lượng lớn gạch men còn tồn lâu ngày nên móc nối với một số nhân viên làm chung công ty lấy trộm mang ra ngoài tiêu thụ. Trong số này có cả bảo vệ, lái xe và những nhân viên có liên quan đến việc quản lý kho, bãi của công ty.

Để việc trộm và bán gạch được trót lọt, Tuấn cùng đồng bọn liên hệ với một số đối tượng bên ngoài để tiêu thụ số gạch sau khi lấy ra. Tuấn giữ vai trò cầm đầu, điều hành các thành viên còn lại thực hiện thành công nhiều vụ trộm lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Khi các đối tượng tiếp tục “ăn hàng” của công ty thì bị bảo vệ và nhân viên quản lý phát hiện trình báo công an vào cuộc điều tra. Vụ trộm này có 7 bị can. Khi sự việc bại lộ, các đối tượng liên quan đã đến cơ quan công an đầu thú, riêng Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương.

Gã thủ kho điển trai sa lưới sau 3 năm biệt tích - Ảnh 1.

Chân dung Lê Anh Tuấn trong hồ sơ truy nã của cơ quan công an.

Sa lưới sau gần 3 năm biệt tích

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ trộm nói trên, Công an huyện Nhơn Trạch vào cuộc điều tra nhưng gặp nhiều khó khăn do kẻ chủ mưu Lê Anh Tuấn đã bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tăng cường lực lượng, tập trung tìm kiếm, truy bắt Tuấn nhưng nhiều tháng liền không có kết quả. Đến tháng 3-2016, Công an huyện tạm đình chỉ điều tra đối với Lê Anh Tuấn, đồng thời chuyển hồ sơ cho PC52 Công an tỉnh tiếp tục truy nã tội phạm.

Một cán bộ trinh sát PC52 tham gia truy tìm Tuấn cho biết mặc dù hồ sơ, thông tin về Tuấn rất rõ ràng nhưng tung tích của đối tượng lại biệt tăm. Các trinh sát nhận định Tuấn có trình độ văn hóa, có quan hệ xã hội tốt, rất dễ tạo vỏ bọc mới để lẩn trốn nên tập trung rà soát các mối quan hệ của đối tượng để xác minh tung tích.

Việc tìm kiếm khá vất vả vì phải rà soát thông tin, trực tiếp truy tìm ở nhiều nơi theo hồ sơ lý lịch của Tuấn. Cụ thể như: Tuấn sinh tại TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhưng quê quán lại ở huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị). Trong khi đó, hộ khẩu thường trú của Tuấn lại ở TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị). Trước ngày gây án, Tuấn có thời gian tạm trú tại xã Bình Sơn (huyện Long Thành). Thế nhưng, qua xác minh tại những nơi này đều không tìm được tung tích của Tuấn.

Lấy trộm hơn 3,8 ngàn thùng gạch men

Chỉ trong vòng 1 tháng (từ tháng 7 đến tháng 8-2015), đường dây trộm cắp do Lê Anh Tuấn cầm đầu đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm, lấy đi hơn 3,8 ngàn thùng gạch men các loại với tổng trị giá tài sản hơn 230 triệu đồng của Công ty gạch men B.T (đóng tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch).


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo