Theo đơn kháng cáo của bị cáo, ngày 24-6, TAND TP Hà Nội đưa Đoàn Văn Vinh (tức Tú, SN 1991, trú ở xã Yên Phù, Hàm Yên, Tuyên Quang) ra xét xử phúc thẩm về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu Trần Mỹ Tâm (SN 2002), quê Thanh Hóa.

Trước đó (tháng 4-2019), đưa Đoàn Văn Vinh ra xét xử sơ thẩm, TAND huyện Hoài Đức đã tuyên phạt nam thanh niên này 42 tháng tù về tội danh xâm hại tình dục trẻ em. Sau phiên tòa sơ thẩm, Đoàn Văn Vinh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, vụ án một lần nữa được làm rõ qua mối quan hệ xã hội, Đoàn Văn Vinh quen biết người tên Ninh (quê Thanh Hóa) nhưng không rõ lai lịch và được nam thanh niên này cho số điện thoại của cháu Trần Mỹ Tâm. Kèm theo đó, Ninh cho Vinh biết cháu Tâm muốn ra Hà Nội xin việc làm và cần sự giúp đỡ.

Ngay sau đó không lâu, Vinh chủ động gọi điện cho cháu Tâm bảo đón xe ra Bến xa Mỹ Đình (Hà Nội) đối tượng sẽ đón. Ngày 25-5-2017, cháu Tâm đón ô tô khách ra Thủ đô và gọi điện cho nam thanh niên không quen biết.

Tuy nhiên, do Vinh  chưa kịp xuống Hà Nội nên nhờ nam thanh niên tên Nguyễn Văn Hợp (SN 1993, trú ở quận Hà Đông, Hà Nội) ra đón cháu Tâm đưa về một khu trọ ở phường Dương Nội, quận Hà Đông. Sáng sớm hôm sau, Vinh có mặt tại Hà Đông và được Hợp chở cả cháu Tâm tới một nhà nghỉ ở huyện Hoài Đức.

Khi thiếu nữ  thích sống kiểu... lớn trước tuổi! - Ảnh 1.

Đoàn Văn Vinh tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại đây, trong lúc ngồi hỏi han về gia cảnh, Vinh nảy sinh ham muốn và được cháu Tâm cho giao cấu. Cùng ngày, Vinh bảo cháu Tâm về làm nhân viên rót bia phục vụ khách hát karaoke “dưới chướng” của Hợp.

Sau 7 ngày làm nhân viên “quán hát”, cháu Tâm và Hợp mâu thuẫn và được Vinh xuống đón lên Tuyên Quang chơi. Và rồi tại nhà Vinh, thiếu nữ quê Thanh Hóa tiếp tục cho nam thanh niên lạ lẫm “quan hệ” thêm nhiều lần nữa.

Ít ngày sau, Vinh đưa cháu Tâm trở lại Hà Nội tìm kiếm việc làm nhưng gia đình bị hại đã lần tìm được địa chỉ của con gái và đưa trở về Thanh Hóa. Dù vậy, Tâm cũng chỉ ở nhà được vài hôm, rồi tự ý đón xe lên nhà Vinh ở Tuyên Quang.

Biết chuyện con gái “phải lòng” nam thanh niên lạ, gia đình cháu Tâm sau đó đã nhờ cơ quan công an can thiệp. Từ đây, hành vi nhiều lần giao cấu với người đủ từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi của Vinh bị vạch trần.

Đưa bị cáo ra xét xử phúc thẩm, TAND TP Hà Nội khẳng định tội danh cũng như hình phạt mà cấp tòa sơ thẩm áp dụng đối với Vinh là đúng và phù hợp với quy định của pháp luật. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định bác các kháng cáo,  đồng thời giữ nguyên mức án 42 tháng tù đối với Đoàn Văn Vinh về tội “Giao cấu với người tù đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Theo ANTĐ