Hoa và Nhân sinh ra ở một xã nghèo của tỉnh Quảng Nam. Cả hai vừa là bạn bè, vừa là hàng xóm của nhau. 20 năm trước, Hoa lấy chồng rồi phiêu bạt vào TP HCM mưu sinh. Cùng thời gian này, Nhân cũng lập gia đình nhưng vẫn ở quê nuôi chí làm giàu.

Trong khi Nhân ngày càng thành đạt, ở miền Nam xa xôi, cuộc sống của Hoa gặp không ít khó khăn, hôn nhân cũng rạn nứt bởi tình cảm vợ chồng nảy sinh những bất hoà. Sau nhiều lần cơm không lành, canh chẳng ngọt, vợ chồng Hoa đưa nhau ra tòa.

Hôn nhân đổ vỡ, đứa con lên 10 để cho chồng cũ nuôi, Hoa khăn gói trở về quê. Ngày đặt chân về xứ Quảng, Hoa tình cờ gặp lại Nhân, người bạn thuở còn cắp sách đến trường. Nhân bây giờ đã trở thành một ông chủ doanh nghiệp nhỏ.

Gặp lại Hoa, người đàn bà tuổi 40 vừa mới ly dị chồng vẫn mang vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà khiến Nhân "say nắng".

Những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn cứ đầy lên dần. Nhân biết Hoa đang đơn thân nên buông lời tán tỉnh. Về phần mình, Hoa dù biết Nhân đã vợ con đuề huề nhưng vẫn bất chấp hẹn hò.

Lén lút đi khách sạn với người đàn bà U40 vốn là bạn học - Ảnh 1.

Hoa nhận bản án 9 năm tù (Ảnh: Sơn Tùng)

Việc gì đến cũng đến, sau những lời tán tỉnh đẩy đưa, cả 2 đưa nhau vào các khách sạn ở Đà Nẵng. Điều mà Nhân chẳng ngờ được rằng, sau mỗi cuộc "yêu" Hoa đều đòi hỏi vật chất.

Cả thèm chóng chán, được vài bữa do không hài lòng với những đòi hỏi của Hoa nên Nhân chủ động chấm dứt, cắt đứt liên lạc

Song mọi chuyện chẳng dừng lại dễ dàng như thế. Không liên lạc được với Nhân, Hoa thuê người lùng sục khắp nơi để tìm kiếm. Sợ ảnh hưởng đến vợ con và công việc, Nhân hẹn Hoa yêu cầu chấm dứt mối quan hệ. 

50 triệu đồng là cái giá mà Hoa đưa ra cho Nhân nếu muốn “ra đi” êm thấm. Nuốt trái đắng, Nhân gật đầu đồng ý.

Giắt túi 50 triệu tiền "bồi thường" nhưng đối với Hoa, người đà bà từng lỡ một lần đò vẫn thấy vậy là chưa đủ. Những ngày sau đó, Hoa tiếp tục gọi điện, nhắn tin đe doạ Nhân. Hoa đưa ra “yêu sách” buộc Nhân phải mua nhà, mua xe ôtô hoặc 2 tỷ đồng nếu không sẽ tung hê cho vợ Nhân biết.

Do số tiền quá lớn, Nhân “thương lượng” xuống còn 500 triệu nhưng Hoa lắc đầu. Không thuyết phục được người xưa, Nhân đồng ý ra đi với giá cuối cùng là 2 tỷ đồng.

Cứ ngỡ đã đưa được Nhân vào tròng, Hoa hí hửng đợi chờ. Cuối tháng một năm ngoái, sau khi nhận trước của Nhân 150 triệu đồng và đang viết giấy nhận tiền, Hoa bị công an bắt quả tang.

Vụ án sau đó được đưa ra xét xử, song phải trì hoãn nhiều lần do bị hại vắng mặt và chỉ viết tường trình gửi đến tòa. Không chỉ vắng mặt bị hại mà ngay cả người thân của Hoa cũng chẳng thấy xuất hiện bao giờ. Người đàn bà ấy đơn độc giữa công đường.

Sau 4 ngày nghị án,  TAND tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành tuyên án với bị cáo Hoa. 9 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản” là cái giá đắng chát mà Hoa phải trả cho lòng tham và hành động dại dột của mình.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Báo Công Lý