Trong tháng 11-2019, trên địa bàn Huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản của người già. Lợi dụng người già đi nhận tiền trợ cấp, đi mua đồ, đối tượng vờ chở giúp khi đến chỗ vắng thì ra tay khống chế cướp tài sản. 

Những vụ cướp tài sản của người già với thủ đoạn tương tự cũng xảy ra tại địa bàn thị xã An Nhơn và H. Phù Cát (Bình Định). Hành vi đối tượng gây bức xúc trong nhân dân và làm tình hình anh ninh trật tự trên địa bàn trở nên phức tạp.

Khoảng 10 giờ ngày 15-11, bà Phan Thị Ân (85 tuổi, trú xã Tây Giang, H. Tây Sơn) đi bộ từ nhà đến Bưu điện xã nhận tiền trợ cấp dành cho người cao tuổi. 

Trên đường về nhà, đang đứng bên đường nghỉ mệt thì có một người đàn bà đi xe máy, bịt khẩu trang dừng lại bắt chuyện làm quen rồi gợi ý muốn giúp đưa bà về nhà.

Thấy người phụ nữ niềm nở, bà Ân liền lên xe để người phụ nữ chở đi. Khi đến khu vực nghĩa địa vắng người, người phụ nữ lộ nguyên hình là kẻ cướp. Thị hét bảo bà Ân xuống xe rồi khống chế cướp chiếc túi ni-lông có 6,36 triệu đồng trong túi áo bà Ân rồi phóng xe chạy mất.

Nữ quái U50 chuyên săn người già vừa lãnh trợ cấp - Ảnh 1.

Trần Thị Bích Hoa khai báo tại cơ quan công an

Trước khi tẩu thoát thị không quên hăm dọa bà Ân không được hé môi nếu không thị không để yên.

Sáng cùng ngày ở xã Bình Tường cũng xảy ra vụ việc tương tự. Nạn nhân là ông Phạm Quế (86 tuổi, trú thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường) cũng bị một phụ nữ đi xe máy bám theo cướp số tiền 250 nghìn đồng trong túi áo ông rồi phóng xe bỏ chạy.

Hai vụ cướp kể trên ngay sau đó được các bị hại trình báo đến cơ quan CAH Tây Sơn. Trình bày với các trinh sát CAH Tây Sơn, bà Ân vẫn bần thần với sự việc vừa diễn ra nên cung cấp thông tin không rõ ràng. Còn ông Quế cho hay, việc diễn ra quá nhanh đến nỗi ông Quế cũng không để ý đặc điểm, biển số xe. Ông chỉ nhớ người phụ nữ đó bắt chuyện hỏi ông đi đâu, kiếm cớ lại gần rồi khống chế lấy tiền.

Nhận tin báo, CAH Tây Sơn chỉ đạo  các trinh sát nhanh chóng, điều tra làm rõ các vụ cướp tài sản. Xâu chuỗi các sự việc với nhau, trinh sát khẳng định cùng một thủ phạm gây án là nữ nhằm vào nạn nhân là những người cao tuổi, không có khả năng kháng cự.

Kiên trì thu thập thông tin qua trích xuất các camera nhà dân dọc tuyến QL19, đường trong thôn, khu vực thủ phạm gây án, trinh sát phát hiện thủ phạm là phụ nữ đi chiếc xe máy BKS 77F1-385.06. 

Từ đầu mối này, trinh sát đã xác định và tiến hành bắt khẩn cấp Trần Thị Bích Hoa (49 tuổi, trú xã Nhơn Hạnh, TX An Nhơn). Đây là phụ nữ ranh ma, từng có hành vi trộm cắp nhưng không có chứng cứ rõ nên thị không khai nhận, cơ quan CA không đủ chứng cứ để xử lý. Hiện CAH Tây Sơn đang tiếp tục đấu tranh mở rộng làm rõ các vụ cướp có liên quan đến Trần Thị Bích Hoa.

Theo Báo Công an Đà Nẵng