Đang ngồi tâm sự cùng chị V ngoài sân làng, anh T bị anh trai chồng của người tình dùng dao phóng lợn đâm tử vong. Nguyên nhân do anh T trước đó đã bị gia đình phía người chồng đã qua đời của chị V có thành kiến, không hài lòng về mối quan hệ giữa hai người.

Ngày 13-7 vừa qua, tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội xảy ra vụ án mạng khiến người dân nơi đây xôn xao bàn tán về nguyên nhân vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, chị V, SN 1980, đã có chồng, con. Hai vợ chồng chị V ở riêng, gần nhà bố mẹ chồng. Tuy nhiên, chồng chị V mới qua đời do bị bệnh hiểm nghèo.

Sau khi chồng qua đời được một thời gian ngắn, chị V công khai quan hệ tình cảm với anh T, SN 1982, chị V thường xuyên cho người tình ăn ngủ, sinh hoạt tại nhà. 

Chị V cũng có xin phép bố mẹ chồng với lý do “muốn có người đàn ông trong nhà để căn nhà bớt hiu quạnh và làm chỗ dựa cho các cháu...”.

Bố mẹ chồng và các anh, em chồng chị V không đồng ý việc chị V dẫn anh T về nhà sinh hoạt như vậy, họ cho rằng chồng chị V chết “chưa xanh cỏ”, hơn nữa, căn nhà cũng là nơi đang thờ cúng con trai họ. Bên cạnh đó, căn nhà cũng là công sức con trai họ gây dựng, nên họ không “cam lòng” chứng kiến cảnh con dâu, chị dâu dẫn người đàn ông khác về nhà.

Biết gia đình nhà chồng không đồng ý, chị V hạn chế cho anh T đến nhà hơn và kín đáo hơn trước đây. Để giữ ý, thỉnh thoảng 2 người gặp nhau nói chuyện ngoài đường.

Tối 13-7 vừa qua, khi chị V và anh T đang ngồi tâm sự ở sân làng thì gặp một nhóm người đàn ông ở làng đi uống rượu về, đi qua chỗ 2 người ngồi. 

Có lẽ do cũng đã biết về mối quan hệ của chị V và anh T trước đó nên những người này có lời qua tiếng lại với anh T, cho rằng anh T là người từ địa phương khác đến đây mà dám lì lợm, lớn tiếng thách thức. Ngay sau đó, những người này gọi các anh em trai chồng chị V đến “giải quyết”.

Lần lượt, các anh em trai chồng chị V đến và hai bên to tiếng với nhau. Trong khoảng thời gian này, ông Th, 52 tuổi, anh trai chồng chị V đã cầm một con dao phóng lợn đến đâm thẳng vào ngực anh T, trúng tim, gây đứt cuống tim khiến anh T tử vong. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên, cơ quan Công an đã bắt giữ ông N.V.Th về hành vi giết người.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Quốc Oai chia sẻ, về mặt pháp lý thì chị V và anh T không sai gì. Anh T cũng đã từng có vợ và bỏ vợ, hai người độc thân đến với nhau thì không có lý do gì để ngăn cấm họ. 

Tuy nhiên, do phía nhà chồng chị V quá đau buồn trước cái chết của con, em trai nên đã có những phản ứng gay gắt dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Đây là bài học đắt giá trong cách ứng xử giữa con người với con người trong cuộc sống.

Theo An Ninh Thủ Đô