xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ lùm xùm bữa ăn tại đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia

Đông Hồ

(NLĐO)- Sau vụ lùm xùm bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, 1 trưởng phòng và 2 chuyên viên thuộc Cục Thể dục thể thao đã bị kỷ luật

Ngày 22-12, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh việc các tuyển thủ bóng bàn trẻ quốc gia có dấu hiệu bị bớt xén, các tuyển thủ trẻ "ăn không đủ no", ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (TDTT), cho biết 1 trưởng phòng và 2 chuyên viên phụ trách môn bóng bàn của Cục này đã bị kỷ luật khiển trách.

Kỷ luật nhiều cán bộ vụ lùm xùm bữa ăn tại đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia- Ảnh 1.

Một bữa ăn có giá 800.000 đồng cho 8 vận động viên của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Ảnh: Nguyễn Bắc

Theo ông Việt, đúng ra phải kỷ luật ở mức là cảnh cáo nhưng các cơ quan chức năng đã tính toán đến các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Các viên chức và công chức đã nỗ lực trong các hoạt động khác.

Cục trưởng Cục TDTT cho biết sau sự việc tại đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, Cục TDTT nhận thấy có kẽ hở nhất định trong công tác quản lý, nhất là khi các đội tuyển tập huấn ngoài trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Ngành thể thao sẽ chấn chỉnh công tác phối hợp quản lý trong năm 2024. Các đội tuyển khi tập huấn bên ngoài được quản lý theo mô hình mới, đảm bảo chế độ, chính sách cũng như dinh dưỡng cho vận động viên.

Trước đó, báo chí phản ánh việc các tuyển thủ bóng bàn trẻ quốc gia có dấu hiệu bị bớt xén, các tuyển thủ trẻ "ăn không đủ no". Các cơ quan liên quan sau đó đã vào cuộc xác minh.

Theo giải trình của ông Bùi Xuân Hà, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, đội tuyển có 10 VĐV, trong đó 3 VĐV mồ côi cha mẹ nên đã nhờ HLV trưởng giữ hộ tiền vì trước đó VĐV mua đồ trên mạng, bị lừa hết tiền nên HLV trưởng giữ tiền hộ và sẽ trả lại vào cuối năm. Cục TDTT đã yêu cầu HLV Bùi Xuân Hà trả lại tiền cho 3 VĐV.

HLV trưởng Bùi Xuân Hà và trợ lý sau đó đã bị dừng công việc, thay bằng người khác. Ông Phan Anh Tuấn, người phụ trách bộ môn bóng bàn thuộc Cục TDTT cũng xin "từ chức" vụ việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo