icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyện về gã nhân tình bị tố thích cả 2 mẹ con

Theo Trịnh Ninh (Pháp Luật Việt Nam)

Quá trình điều tra, Tiến không thừa nhận việc ép con riêng nhân tình quan hệ tình dục

Bị cáo tóc hoa râm, khuôn mặt nhăn nhúm khóc nấc rồi quay lại phía dưới xin lỗi bị hại: "Đây là sai lầm lớn nhất trong đời, do anh nóng nảy không kiềm chế được gây nên họa. Chúc mẹ con em sống mạnh khỏe". Người phụ nữ phía dưới nghe xong ôm mặt khóc.

Tạt xăng đốt nhân tình

Bị cáo trong vụ án là Trần Huy Tiến (SN 1965, ngụ phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội). Bị hại là Đàm Thị Chính (SN 1969) từng chung sống như vợ chồng với Tiến 6 năm. Trước đó, vì mâu thuẫn tiền bạc, Tiến tạt xăng đốt “vợ hờ” không thành liền vác dao truy sát chị này rồi tự tử nhưng không chết.

Hàng chục năm trước, bước vào cuộc sống hôn nhân ở tuổi 24, Tiến và vợ đã có hai người con “đủ nếp lẫn tẻ”. Thời gian đầu họ sống hạnh phúc, căn nhà khang trang 5 tầng ở phường Tứ Liên là công sức vợ chồng Tiến gây dựng lên. Cuộc sống khá giả, con cái khôn lớn, thậm chí lên chức ông bà nhưng vợ chồng lại hay nảy sinh mâu thuẫn.

Nhiều lần hòa giải không thành, người chồng làm đơn ly hôn nhưng vợ không đồng ý. Năm 2009, ông Tiến nảy sinh tình cảm với bà Chính. Bà này từng có một đời chồng và hai cô con gái.

Cuộc sống với vợ cũ “đồng sàng dị mộng” kéo dài một thời gian, ông Tiến gom được vài trăm triệu mua căn nhà cấp 4 trên đường Âu Cơ, phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) dọn ra ở riêng. Cuối năm 2010, mẹ con bà Chính chuyển đến ở cùng.

Hai con gái của “vợ hờ” khá hòa thuận, gọi Tiến bằng bố. Hàng ngày bà Chính nấu ăn thuê bận tối ngày, còn ông Tiến làm thợ xây, kinh tế gia đình đủ ăn. Thế nhưng đến năm 2015 giữa hai người xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc.

“Cô ấy nói dối vay tiền hộ bạn. Đến gần Tết tôi nói đòi tiền về thì cô ấy trả lời không đòi được. Sau đó mới vỡ lở chuyện cô ấy đánh lô đề. Quá trình sinh sống, tôi đưa cho cô ấy khoảng 60 triệu nhưng cô ấy chưa trả”, bị cáo khai.

Bức xúc vì “ki cóp cho cọp xơi”, trong khi bản thân phải đóng nhiều khoản tiền khác nên người “chồng hờ” bực tức. Nhiều lần Tiến đuổi mẹ con bà Chính ra khỏi nhà. Mâu thuẫn đỉnh điểm vào ngày 20/6/2016, mẹ con bà Chính nấu cơm ăn riêng.

Ăn xong, thấy con gái đầu “vợ hờ” cắm máy bơm nước tắm, Tiến đang uống rượu liền chửi: “Cút đi chỗ khác mà tắm, tao không cướp được tiền của thiên hạ”. Tuy nhiên, cô gái tiếp tục vào phòng tắm, không màng đến thái độ “bố dượng”.

Ông Tiến sau đó ra ngoài khóa vòi nước và vào nhà tắm hất đổ chậu, giật vòi nước không cho cô gái tắm. Cô gái 22 tuổi bị lôi ra ngoài trong tình trạng “không mảnh vải che thân”. Thấy vậy, bà Chính chạy sang cầu cứu hàng xóm và công an phường.

Sau khi cô gái ra phường trình báo, bà Chính ở nhà lên gác thu dọn quần áo rồi nói: “Đời thuở con gái đang tắm, bố dượng vào đổ nước không biết ngượng”, rồi đi ra cổng.

Lúc này, Tiến lên gác xép lấy chiếc can nhựa rồi ra xe máy rút xăng được khoảng 2,5l thì con gái thứ hai của bà Chính nhìn thấy cảnh báo mẹ. Thay vì đề phòng, nạn nhân lại “đổ thêm dầu vào lửa”, nói: “Làm được cái gì, chỉ to mồm, thích chết thì cùng chết”.

Nghe tiếng thách thức, Tiến ra đóng cổng, mở can xăng hắt lên người vợ không hôn thú rồi châm lửa nhưng không cháy. Bị cáo chạy vào bếp lấy dao chém 2-3 nhát khiến bà Chính gục tại chỗ. Dùng chính con dao này, Tiến bổ vào đầu mình nhiều nhát để tự sát nhưng được mọi người lao đến can ngăn, đưa đi cấp cứu, không nguy kịch tính mạng. Về phía bà Chính may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời, tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 23%.

Bị hại xin giảm án cho hung thủ

Mối tình muộn của Tiến lại càng thêm tình tiết cay đắng khi sau đó tại CQĐT, con gái lớn của bà Chính khai: Quá trình sinh sống từ tháng 6 đến tháng 10/2014 bị Tiến cưỡng ép quan hệ tình dục 4 lần nhưng cô không đi khám hay trình báo công an. Quá trình điều tra, Tiến không thừa nhận việc ép con riêng nhân tình quan hệ tình dục, đến tháng 7/2016 cô gái rút đơn tố cáo.

Tại phiên sơ thẩm mới đây, diễn tả hành vi của mình, bị cáo khai không có ý định giết người. Buổi tối ngày 20/6, bị cáo uống rượu nên đầu óc không tỉnh táo: “Do bức xúc nên bị cáo không kiềm chế được cảm xúc. Lúc cô ấy đứng thấp hơn, hai người chạy ập vào nhau nên can xăng đổ ra, còn bị cáo cầm bật lửa đứng đó”, bị cáo khai.

HĐXX phân tích lời khai của bị cáo không thành khẩn khi bị hại từ trên tầng 2 xuống thì vị trí đứng cao hơn, muốn tưới ướt xăng phải hắt lên chứ không thể va vào nhau làm xăng đổ.

“Nếu không có chủ đích, bị cáo đã không khóa cửa. Diễn biến phiên xử còn tùy thuộc vào lời khai của bị hại, nhân chứng chứ không phải riêng lời khai của bị cáo tại tòa. Tại cơ quan điều tra, bị cáo có nhiều lời khai, vì vậy nên thành khẩn để được hưởng khoan hồng”, chủ tọa nhắc nhở.

Bị hại cho biết bị cáo cầm bật lửa giơ lên, bà giữ được tay nên không bật được lửa. Sau đó, bị cáo vứt bỏ can xăng, chạy ra lấy dao chém nhiều nhát vào đầu và gáy bà. Gia đình bị cáo đã bồi thường 20 triệu đồng: “Giờ tôi cũng khỏe mạnh làm ăn bình thường. Anh ấy là người tử tế, vì bức xúc mà gây chuyện, mong tòa tuyên mức án thấp nhất”.

Về vấn đề con gái khai bị “bố dượng” xâm hại tình dục, bà cho biết đi làm suốt ngày nên không biết thực hư. Bà không thấy con có biểu hiện gì lạ, không đi khám nên không rõ.

Có mặt tại tòa, chị gái bị cáo nức nở cho biết em trai làm nghề thợ xây, nuôi mẹ già nhiều năm nay. Từ trước tới nay Tiến hiền lành, chỉ vì câu thách thức mới gây chuyện. Gia đình có mẹ già đã 82 tuổi, chỉ còn mình bị cáo là con trai. Nhiều năm nay, Tiến cũng nuôi con gái tình nhân ăn học: “Cậu ấy nhắn chúng tôi bồi thường, nói mẹ con cô ấy cứ ở lại căn nhà đó chứ không phải đi đâu cả”, chị gái bị cáo cho biết.

Sau khi xảy ra chuyện, các chị gái bị cáo góp được 20 triệu bồi thường cho phía bị hại. Hôm toà xét xử Tiến, gia đình không cho người mẹ già biết tin vì sợ cụ không chịu nổi lại ngã bệnh.

Tại phiên xử, công tố viên nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, coi thường pháp luật, xâm phạm sức khỏe công dân được pháp luật bảo vệ. Bị cáo bị truy tố tội giết người với tình tiết có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ:

“Nếu chiếc bật lửa không hỏng thì có thể mẹ con bị hại đã nguy hiểm tính mạng”, đại diện VKS nhận định. Tuy nhiên quá trình điều tra, bị cáo thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, gia đình khắc phục hậu quả, bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, nên đại diện VKS đề nghị mức án 13-14 năm tù.

Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo xin phép HĐXX quay xuống xin lỗi bị hại. “Đây là sai lầm lớn nhất trong đời, do anh không làm chủ được bản thân gây tổn hại cho em. Chúc mẹ con em cuộc sống mạnh khỏe. Xin tòa giảm nhẹ hình phạt để bị cáo về nuôi dưỡng mẹ già”.

Trong lúc chờ HĐXX nghị án, bà Chính và con gái ra hành lang ngồi thẫn thờ. Lau những giọt nước mắt vẫn còn lăn dài, bà cho biết hiện nay ba mẹ con đã chuyển đi ở trọ nơi khác. Bà nói trước đó chung sống với “chồng hờ” hạnh phúc, hai người ít khi mâu thuẫn. Có thể do bức xúc bột phát nên ông Tiến mới gây ra sự việc.

Sau khi nghị án, tòa tuyên phạt Trần Huy Tiến 12 năm tù về tội “giết người”, thấp hơn mức án VKS đề nghị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo