icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo 1 công ty có dự án lớn ở Phú Quốc bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

DUY NHÂN

(NLĐO) - Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato của Công ty Cổ phần 99 Núi là một trong những “điểm nóng” về khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai tại Phú Quốc.

Cục Thuế tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trần Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần 99 Núi (gọi tắt là Công ty 99 Núi) – Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Sunset Sanato (gọi tắt là dự án Sunset Sanato) tại Phú Quốc.

Lãnh đạo 1 công ty có dự án lớn ở Phú Quốc bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh- Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án Sunset Sanato ở Phú Quốc bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh

Lý do ông Dũng bị tạm hoãn xuất cảnh vì là người đại diện theo pháp luật của Công ty 99 Núi - công ty này đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 6-5-2024 đến khi người nộp thuế nộp đủ số tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước.

Lãnh đạo 1 công ty có dự án lớn ở Phú Quốc bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh- Ảnh 2.

Dự án Sunset Sanato là một trong những "điểm nóng" ở Phú Quốc về khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai

Dự án này là một trong những "điểm nóng" về khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai tại Phú Quốc từ nhiều năm trước. Số hộ bị thu hồi đất để thực hiện dự án là trên 80 hộ, 1 tổ chức, với tổng diện tích 24,7 ha.

Trước đó, nhiều người bị thu hồi đất giao cho Công ty 99 Núi đã khởi kiện đến UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất trái pháp luật, bồi thường thấp hơn hàng chục lần giá trị thực.

Điển hình như vụ bà Nguyễn Thị Nuôi (SN 1951, là người gốc Phú Quốc, con của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mây có 3 con liệt sĩ) thắng kiện ở cả hai cấp tòa huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang.

Mặc dù tòa án các cấp đã tuyên hủy các quyết định thu hồi và bồi thường hỗ trợ của UBND huyện Phú Quốc nhưng Công ty 99 Núi vẫn không dừng ủi đất nhà bà Nuôi.

Cũng bị huyện thu hồi đất trái luật giao Công ty 99 Núi, bà Lưu Thị Lúa (SN 1942, ngụ xã Dương Tơ) khởi kiện các quyết định hành chính của UBND huyện Phú Quốc và thắng kiện. Tuy nhiên, kể cả khi bản án có hiệu lực thì Công ty 99 Núi vẫn tiếp tục san ủi và xây dựng công trình trên đất của bà.

Đặc biệt là trường hợp của gia đình ông Đỗ Văn Thơ (ở TP HCM), bị thu hồi giao cho Công ty 99 Núi. Mặc dù được TAND huyện Phú Quốc tuyên thắng kiện và nhiều cơ quan trung ương, bộ ngành… có văn bản chỉ đạo giải quyết quyền lợi nhưng gia đình ông Thơ vẫn bị cơ quan chức năng địa phương cưỡng chế, giao đất cho Công ty 99 Núi.

Sau khi được giao đất thực hiện dự án, xây dựng hàng loạt công trình thương mại cao cấp, Công ty 99 Núi vẫn chây ì nghĩa vụ nộp thuế nhiều năm qua.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng từng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang phải truy thu số tiền phạt chậm nộp thuế của công ty này là 28,8 tỉ đồng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo