Ngày 24-10, UBND quận 5, TP HCM đã công bố Lễ hội ẩm thực "Chợ Lớn Food Story" lần 2 năm 2024 với chủ đề "Mỹ vị mì và bánh".
Lễ hội được tổ chức nhằm góp phần phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực Việt - Hoa; giới thiệu, tôn vinh, xây dựng thương hiệu ẩm thực "Ăn ngon quận 5" hướng đến mục tiêu đưa quận 5 trở thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc trưng của thành phố.
Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó phòng Kinh tế, UBND quận 5, nhấn mạnh lễ hội ẩm thực là nơi gửi gắm câu chuyện về văn hóa thưởng lãm ẩm thực cùng phong tục, tập quán của cộng đồng người dân tại vùng Chợ Lớn. Đây cũng là cơ hội để các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quảng bá thương hiệu đến người dân và du khách, góp phần phát triển du lịch, đóng góp vào sự phát triển kinh tế.
Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-12 đến 8-12, với khoảng 50 gian hàng, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 5.
Khách tham quan có thể trải nghiệm, thưởng lãm nhiều món ăn đặc trưng từ mì, hủ tiếu, sủi cảo, bánh các loại…
Năm 2023, Lễ hội ẩm thực "Chợ Lớn Food Story" lần đầu đã thu hút hơn 25.000 lượt du khách trong và ngoài nước.
Bình luận (0)