Bên cạnh các món ăn truyền thống của Hàn Quốc đến từ Viện nghiên cứu Văn hoá ẩm thức thế giới, tại Liên hoan lần này còn có sự góp mặt của 18 đội bếp đại diện cho 18 khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp tại TP HCM: Park Hyatt, New World, Sheraton, Intercontinental, Legend, Caravelle, Equatorial, Sofitel, Renaissance Riverside, Rex, Majestic, Mövenpick, Windsor Plaza, Madarine, Nikko, Vatel, Pullman và Tân Sơn Nhất.
Với chủ đề “Tiệc cuối năm”, các đơn vị tham gia thực hiện bài trí bàn tiệc và giới thiệu một set menu riêng của nhà hàng theo phong cách Âu hoặc Á, với các món ăn lạ, đặc sắc và tinh tế như: gỏi cá ngừ, salad cam, nem rán cá hồi, paté gan ngỗng áp chảo, gà tây nướng sả ớt, chè đậu hũ tịnh tâm…
Theo ông Nguyễn Chí Viễn, Liên hoan bếp trưởng là một trong những hoạt động trọng tâm của Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, không chỉ là cơ hội để các khách sạn, nhà hàng quảng bá và trưng bày sản phẩm mà hơn hết còn là dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm của các bếp trưởng thuộc hệ thống khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp tại TP HCM.
Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2013 diễn ra từ ngày 5-12 đến hết ngày 8-12.
Một số hình ảnh tại Liên hoan bếp trưởng
Bình luận (0)