xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang

Quang Liêm

(NLĐO) - Khéo léo nương theo đối thủ, đến vị trí thuận lợi, Lê Nguyệt Minh đã tung cú nước rút thần tốc, cán đích đầu tiên ở chặng 16 Cúp xe đạp Truyền hình TP HCM 2024 – Tôn Đông Á. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của tay đua Hóc Môn ở năm nay.

Ngày 20-4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP HCM lần thứ 36 năm 2024 "Non sông liền một dải" -Tôn Đông Á diễn ra chặng đua thứ 16 từ TP Tuy Hòa (Phú Yên) về TP Nha Trang (Khánh Hòa) dài 134 km.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 1.

Ở chặng đua này, các tay đua đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tiếp tục kiểm soát thế trận, kèm cặp các đối thủ cạnh tranh nhằm bảo vệ cú đúp danh hiệu áo vàng, áo xanh cho Petr Rikunov và áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài. 

Nỗ lực tấn công giúp một nhóm khoảng 17 tay đua thoát đi thành công, trong đó Nguyễn Phạm Quốc Khang (Pelio Kenda Đồng Nai) có mục tiêu tấn công vào đèo Cả nhằm tranh chấp danh hiệu Áo chấm đỏ - vua leo núi. 

Các thành viên đội TP HCM, Đồng Nai cũng chủ động "làm việc" ở tốp đầu nhằm tìm kiếm giải thưởng chặng và tạo áp lực lên tốp đông của Áo vàng.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 2.
Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 3.
Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 4.
Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 5.

Với pha tăng tốc mạnh mẽ, Nguyễn Phạm Quốc Khang qua mặt Nguyễn Văn Lãm (Hà Nội), giành chiến thắng trên đỉnh đèo Cả. Nhận 6 điểm thưởng, Quốc Khang đạt tổng cộng 14 điểm nhưng vẫn chưa chiếm được Áo chấm đỏ - vua leo núi của Igor Frolov (TP HCM New Group) khi còn kém đối thủ vỏn vẹn 1 điểm.

Sau khi chinh phục đèo Cả, các tay đua trong nhóm đi đầu tiếp tục tạo nên những cuộc tấn công để hướng đến chiến thắng ở TP biển Nha Trang xinh đẹp. 

Tuy nhiên, các đội mạnh ở phía sau là Tập đoàn Lộc Trời An Giang sau đó là 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động tăng tốc rượt đuổi nên đoàn đua tiếp về đích trong tốp đông.

Khi gần đến đích, đội Quân khu 7 chủ động ráp đội hình đưa Quàng Văn Cường về nhóm đầu, tạo nên thế trận 2 mũi tên giữa đội 620 Châu Thới Vĩnh Long và Quân khu 7, tuy nhiên, người chiến thắng lại là tay đua người Hóc Môn Lê Nguyệt Minh (TP HCM New Group). 

Đây là chiến thắng đầu tiên của tay đua này ở Cúp xe đạp truyền hình TP HCM – Tôn Đông Á năm nay. Quàng Văn Cường (Quân khu 7) cũng để lại ấn tượng khi cán đích hạng nhì còn Martin Laas về hạng ba.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 6.

Lê Nguyệt Minh có thắng chặng đầu tiên tại TP biển Nha Trang

Không nối dài mạch thắng chặng nhưng Petr Rikunov vẫn bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng lẫn Áo xanh – vua nước rút. 

Đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang còn giữ vững được Áo cam cho Nguyễn Tấn Hoài. Phạm Lê Xuân Lộc bảo vệ thành công danh hiệu Áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc. TP HCM Vinama giữ vững ngôi đầu đồng đội.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 7.
Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 8.
Lê Nguyệt Minh thắng chặng đầu tiên, tại TP biển Nha Trang- Ảnh 9.

Ngày 21-4, các tay đua tranh tài chặng 17 từ Nha Trang đi Đà Lạt dài 136 km. Đây là chặng đua quan trọng nhất của giải, đặc biệt là danh vị Áo chấm đỏ và Áo vàng khi các tay đua sẽ phải chinh phục ngọn đèo Khánh Lê với đoạn leo đèo đến 29 km.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo