xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lebanon phản pháo thông tin Hezbollah trữ vũ khí trong sân bay

Xuân Mai

(NLĐO) - Bộ trưởng Giao thông Lebanon hôm 23-6 phủ nhận thông tin Hezbollah đang cất giữ vũ khí tại sân bay Beirut trong bối cảnh lo ngại về một cuộc chiến tổng lực giữa Hezbollah và Israel ngày càng gia tăng.

Ông Ali Hamieh đã tổ chức họp báo để phủ nhận "những thông tin vô lý" trên các phương tiện truyền thông, đồng thời công kích báo The Telegraph của Anh.

Lebanon phản pháo thông tin Hezbollah trữ vũ khí trong sân bay- Ảnh 1.

Tờ báo The Telegraph cho biết Hezbollah đang cất giữ tên lửa tại sân bay. Ảnh: EPA-EFE

Báo The Telegraph trước đó cho rằng Hezbollah đang cất giữ tên lửa và rốc-két tại sân bay, nơi những "người thổi còi" đã báo cáo về sự xuất hiện của "những chiếc hộp lớn bất thường".

Ông Hamieh nói: "Tôi tổ chức cuộc họp báo này để làm rõ rằng mọi điều viết trên The Telegraph đều sai sự thật và để nói rằng không có vũ khí nào ra vào sân bay Beirut".

Theo Times of Israel, ông Hamieh cũng mời các đại sứ và nhà báo tới thị sát sân bay vào sáng 24-6 trong chuyến thăm "mở cửa cho tất cả".

Liên đoàn vận tải hàng không Lebanon đã lên án những tuyên bố "sai lầm và dối trá" nhằm gây nguy hiểm cho sân bay Beirut, các nhân viên của sân bay, dân thường và những người thường xuyên đến đó.

Israel trong nhiều năm đã cáo buộc Hezbollah cất giữ tên lửa và rốc-két có khả năng tấn công chính xác ở nhiều cơ sở khác nhau trên khắp Lebanon, bao gồm cả địa điểm gần sân bay Beirut. Tuy nhiên, Hezbollah phủ nhận điều này.

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 23-6 cho biết giai đoạn giao tranh dữ dội chống lại Hamas ở Gaza sắp kết thúc nhưng cuộc xung đột sẽ chưa dừng lại cho đến khi nhóm này không còn kiểm soát Gaza. Ông Netanyahu cũng nhắc lại việc bác bỏ ý kiến cho rằng Chính quyền Palestine sẽ quản lý Gaza thay vì Hamas.

Theo Reuters, ông Netanyahu cho rằng một khi cuộc giao tranh cường độ cao ở Gaza kết thúc, Israel có thể triển khai thêm lực lượng dọc biên giới phía Bắc với Lebanon, nơi giao tranh với lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn ngày càng leo thang. Ông nói Israel làm điều đó chủ yếu vì mục đích phòng thủ, song cũng nhằm để đưa những cư dân sơ tán trở về nhà.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo