Công ty áp dụng lương tối thiểu theo vùng sai khi đóng BHXH

Tin mới

30/10/2009 16:03

(NLĐO)- Tôi đang công tác tại Công ty cổ phần phát triển Sài Gòn, nhà nước nắm giữ 10% vốn. Công ty đang áp dụng mức đóng BHXH cho toàn bộ cán bộ công nhân trong công ty là: (Hệ số lương x 540.000đ) x 18%.

Theo tôi được biết là lương tối thiểu hiện nay là 650.000đ, chưa kể công ty tôi ở Q.9 - TPHCM phải là vùng 4 và mức lương tối thiểu là 800.000 đồng. Công ty tôi đang làm đúng hay sai? Nếu công ty tôi sai thì chúng tôi phải làm gì để bảo đảm quyền lợi NLĐ? (Hồ Minh Tuấn - tuansuong05@yahoo.com.vn)


Làm sổ BHXH ở BHXH TPHCM. Ảnh minh họa

Luật sư Nguyễn Văn Hậu trả lời:

Theo các quy định, Công ty cổ phần phát triển Sài Gòn  - tiền thân là doanh nghiệp nhà nước (thuộc vùng I) phải áp dụng mức lương tối thiểu vùng là 800.000 đồng để áp dụng tính đóng, hưởng các chế độ  BHXH cho NLĐ.

Nếu Công ty cổ phần phát triển Sài Gòn không áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo quy định nêu trên mà vẫn áp dụng mức lương 540.000 để trả lương thì NLĐ có quyền khiếu nại đến Chánh Thanh tra lao động Sở LĐ-TB-XH TP.HCM để yêu cầu buộc công ty phải áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo đúng quy định.

Đồng thời buộc công ty phải truy đóng các khoản tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (nếu có), truy trả các khoản tiền lương, phụ cấp lương và các chế độ khác (nếu có) cho NLĐ đối với toàn bộ các khoảng thời gian công ty đã áp dụng không đúng mức lương tối thiểu vùng để trả lương cho NLĐ.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI