Quản đốc phân xưởng không được tính trợ cấp độc hại

Tin mới

30/10/2009 16:04

(NLĐO)- Tôi là quản đốc ở phân xưởng chế bản kẽm ở Công ty In và Bao bì. Theo danh mục nghề nặng nhọc độc hại, các công nhân lao động trực tiếp đều nhận trợ cấp độc hại. Tôi là lao động gián tiếp có được nhận không? (csktxh@gmail.com)


Một phân xưởng in bao bì tại Q.9 - TPHCM. Ảnh minh họa từ internet

Luật gia Lê Trúc Phương, Trung tâm WTO trả lời:

Theo Danh mục nghề nặng nhọc độc hại ban hành kèm theo Quyết định số 1629/LĐTBXHr-QĐ ngày 26/12/1996 của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội thì yếu tố nặng nhọc, độc hại được xét trên điều kiện lao động của từng công việc cụ thể.

Ví dụ: công việc "Tráng mạ phơi và sửa bản kẽm" được xếp vào điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại (điều kiện lao động loại IV) là do thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc và tia cực tím.

Vì vậy, việc làm quản đốc phân xưởng đương nhiên không được xem là làm công việc nặng nhọc, độc hại. Tuy nhiên, nếu quản đốc phân xưởng vẫn trực tiếp thực hiện một số công việc nặng nhọc, độc hại thì vẫn phải được xem xét.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI