Xin nghỉ vì không nhận công việc mới được hưởng gì?

Tin mới

08/02/2010 15:01

(NLĐO)- Tôi làm việc tại công ty được 8 năm và đã ký hợp đồng không xác định thời hạn. Công ty vừa thông báo thời gian tới (tháng 3 năm 2010) sẽ cắt giảm một số vị trí, trong đó có vị trí tôi đang làm. Hiện tại công ty đang tìm vị trí khác để chuyển công tác cho tôi, nhưng nếu tôi không đồng ý ở vị trí mới và xin nghỉ thì tôi có được trợ cấp gì không? (Liên - lianqingsong@yahoo.com)


NLĐ được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật khi nghỉ việc. Ảnh minh họa

Luật gia Lê Trúc Phương trả lời:

Nếu không có thỏa thuận gì khác với công ty khi xin thôi việc, bạn đọc sẽ được hưởng các chế độ theo quy định của pháp luật hiện hành là: trợ cấp thôi việc, hưởng bảo hiểm xã hội một lần và bảo hiểm thất nghiệp.

Trợ cấp thôi việc  là tổng thời gian làm việc trừ đi thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ mỗi năm làm việc sẽ được 1/2 tháng lương bình quân của 6 tháng liền kề trước khi thôi việc.

Bảo hiểm xã hội một lần: cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết cho bạn nếu sau một năm nghỉ việc không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội và có yêu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Nếu bạn  đã đóng bảo hiểm thất nghiệp đủ mười hai tháng trở lên trong thời gian hai mươi bốn tháng trước khi thất nghiệp, đã đăng ký thất nghiệp; chưa tìm được việc làm sau mười lăm ngày kể từ ngày đăng ký thất nghiệp.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI