Mới ra mắt trong thời gian gần đây, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" của Ajinomoto Việt Nam gây chú ý nhờ hương vị hài hòa theo khẩu vị Việt, mang đến sự kết hợp hoàn hảo từ vị chua thanh của giấm, thêm mùi vị béo bùi của hạt mè rang, tạo nên hương vị ngon miệng có thể đánh thức vị giác. Loại xốt tiện lợi này có thể dùng đa dạng trong chế biến như trộn, phủ, chấm đều ngon.
Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" cũng chính là bí kíp bỏ túi giúp bạn biến tấu món rau giản dị thường ngày trở nên hấp dẫn hơn. Sau đây là 3 công thức biến tấu món rau ngon khó cưỡng không thể bỏ qua.
CUỐN BƠ TÔM XỐT MÈ RANG
Nguyên liệu
- 200 g tôm sú
- 1 quả bơ
- 10 cái bánh tráng
- 2 cây xà lách
- 20 g rau húng quế
- 2 trái dưa leo
- 100 g bắp cải tím
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt", Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.
Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-xốt".
Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".
SALAD BỐN MÙA
Nguyên liệu
- 200 g xà lách mỹ
- 50 g cải mầm
- 50 g cà rốt
- 50 g bắp cải tím
- 20 g củ kiệu cắt sợi
- 1/2 trái dưa leo
- 30 g cà chua bi
- 10 quả trứng cút:
- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt"
Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Thực hiện: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt". Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" ngon hơn.
Cách dùng: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" riêng.
SALAD GÀ ÁP CHẢO XỐT MÈ RANG
Nguyên liệu
- 200 g má đùi gà góc 4 fillet
- 30 g rong nho
- 150 g xà lách
- 1 trái dưa leo
- 10 trái cà chua bi
- 1/3 củ cà rốt
- Bắp cải tím
- Rau mầm
- Rau thơm
- Gia vị: Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, Xốt mè rang "Aji-Xốt", dầu ăn.
Sơ chế: Má đùi gà để nguyên miếng, cắt gọn phần da gà. Xà lách cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi cắt đôi. Cà rốt bào sợi. Dưa leo cắt lát. Bắp cải tím thái mỏng, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo nước. Rau thơm ngắt lấy lá và ngọn. Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.
Thực hiện: Má đùi gà lăn qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Đun nóng dầu ăn, cho gà vào rán áp chảo chín vàng, vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn..
Cách dùng: Cho xà lách, dưa leo, cà chua bi, cà rốt, bắp cải tím, rau mầm, rau thơm và rong nho ra đĩa cùng với thịt gà áp chảo, cho Xốt mè rang "Aji-Xốt" lên trên. Khi ăn trộn đều cho thấm xốt mè.".
Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" - Chấm, phủ, trộn đều ngon
Với công thức độc đáo theo khẩu vị người Việt, Ajinomoto Việt Nam đã phát triển sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" nhằm mang đến lựa chọn hoàn hảo để món rau trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Hiện tại, sản phẩm đã được mở bán trên toàn quốc tại các chợ, siêu thị. Sản phẩm cũng sẽ sớm có mặt trên các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Shopee và Lazada.
Bình luận (0)