5 ứng viên hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ gồm Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường và Phùng Khánh Linh. Theo nhạc sĩ Đỗ Hiếu, mọi người đều xứng đáng với sự tôn vinh của khán giả.

Cơ hội chia đều

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho rằng với lượng người hâm mộ cực lớn, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Noo Phước Thịnh chia đều cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, với tư cách là một khán giả, "tôi sẽ bỏ phiếu cho Phùng Khánh Linh bởi tôi ủng hộ sự mới mẻ cùng với việc ghi nhận những đóng góp của cô gái trẻ này thời gian gần đây".

Dự đoán các hạng mục ca sĩ, người dẫn chương trình: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 1.

Từ trái qua: Ca sĩ Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Phi Nhung (đã qua đời) và MC Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nhân vật và gia đình nghệ sĩ cung cấp)

Đồng quan điểm, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện cho biết bản thân ông nghiêng nhiều về ca sĩ Phùng Khánh Linh. Tuy nhiên, xét ở mọi khía cạnh, từ sự năng nổ, hoạt động không ngừng nghỉ đến chất lượng giọng ca, sản phẩm, từ lượng khán giả đông đảo đến thiện cảm của khán giả, "tôi nghĩ Mỹ Tâm hoặc Noo Phước Thịnh tiếp tục là người chiến thắng". 

Còn với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cơ hội chia đều cho mọi giọng ca. Trong đó, sự sáng tạo và mới mẻ của Vũ Cát Tường và Phùng Khánh Linh dễ dàng chiếm được cảm tình của khán giả.

Nhà báo Huỳnh Tuấn Kiệt (Báo VietNamNet) đánh giá Mỹ Tâm sẽ là người chiến thắng bởi sự cộng hưởng của rất nhiều yếu tố, như hiệu ứng truyền thông, lượng khán giả khổng lồ cùng sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Trong khi đó, theo nhà báo Vũ Trọng Thịnh (Báo Tiền Phong), ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng sở hữu nhiều ưu thế vượt trội và với kinh nghiệm nhiều năm theo dõi giải thưởng, "tôi nghĩ Noo Phước Thịnh sẽ là người chiến thắng".

Hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca gồm 3 ứng viên: Cẩm Ly, cố ca sĩ Phi Nhung và Tố My. Dựa trên nhiều yếu tố cộng hưởng, hầu hết ý kiến của giới chuyên môn, nhà báo đều cho rằng cái tên Phi Nhung sẽ được vinh danh. Do ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19 cách đây không lâu và mọi kế hoạch ca hát còn dở dang nên việc khán giả dồn sức cho chiến thắng của Phi Nhung cũng là cách họ bày tỏ lòng yêu mến dành cho chị.

Hơn hết, với những đóng góp cho nghệ thuật nước nhà và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, việc cố ca sĩ Phi Nhung một lần nữa chiến thắng Giải Mai Vàng cũng xứng đáng và dễ hiểu. Nhà báo Thanh Châu (Báo Thanh Niên) nhận định: "Chắc chắn không chỉ khán giả mà cả giới chuyên môn cũng tin rằng chiến thắng của ca sĩ Phi Nhung ở Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 là một điều hiển nhiên. Đó là cái kết đẹp không chỉ dành cho cố ca sĩ mà cho cả khán giả yêu mến dòng nhạc dân ca ngọt ngào".

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa 2 ứng viên còn lại có ít cơ hội chiến thắng. Ca sĩ Cẩm Ly đã là thương hiệu giọng ca của mọi nhà với những ca khúc dân ca ngọt ngào. Trong khi đó, Tố My là "ngọc nữ boléro" được khán giả yêu mến và giới chuyên môn thừa nhận.

Hạng mục khó đoán nhất

Hạng mục MC gồm 4 ứng viên là Lại Văn Sâm, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Nguyên Khang. Đây được xem là hạng mục khó dự đoán người chiến thắng khi mỗi người sở hữu một "lãnh địa" hoạt động với kỹ năng dẫn dắt nổi bật. "MC Lại Văn Sâm là thương hiệu của mọi người bởi kiến thức, sự điềm đạm cần thiết cho công việc MC. Nhiều khán giả bị thu hút vào chương trình bởi sự dẫn dắt của MC Lại Văn Sâm. Vì thế, ông có rất nhiều khán giả ủng hộ" - nhà báo Nguyễn Hoàng Phương (Báo Tuổi Trẻ) khẳng định.

Với nhà báo Mai Nhật (VNExpress), Trấn Thành và Ngô Kiến Huy đều có cơ hội chiến thắng cao. "Trấn Thành là một trong những MC được yêu mến và là gương mặt bảo chứng cho thành công của một chương trình nào đó. Trong khi Ngô Kiến Huy dù chỉ là tay ngang lấn sân người dẫn chương trình nhưng lại thu hút khán giả bởi cách dẫn hài hước và ngày càng hoàn thiện của mình" - nhà báo Mai Nhật giải thích.

Nhận định về Ngô Kiến Huy, diễn viên Công Ninh cho rằng đây là nhân vật khá đặc biệt, có cái duyên dáng trời phú khi đảm nhiệm mọi vai trò từ diễn viên đến MC. "Sự tin tưởng của các đơn vị tổ chức chương trình cũng phản ánh rõ nét sự yêu mến của khán giả dành cho Huy. Từ đó, Huy dễ dàng giành chiến thắng" - diễn viên Công Ninh dự đoán.

Riêng Nguyên Khang là gương mặt được đào tạo bài bản trong công việc MC nên dễ dàng vượt qua mọi thử thách để có thể đạt đến sự vẹn toàn khi dẫn dắt chương trình. Thời gian gần đây, Nguyên Khang cho thấy sự đổi mới và có cách dẫn dắt uyển chuyển hơn. 

Bên cạnh đó, Nguyên Khang còn tinh tế khi lồng ghép cảm xúc cá nhân vào nội dung vài chương trình, giúp anh có thêm khán giả yêu mến nhờ có thể chạm đến cảm xúc người xem. Điều này cũng mang đến nhiều cơ hội chiến thắng cho anh tại lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, diễn ra vào ngày 20-1 tại Nhà hát Thành phố. 

Dự đoán các hạng mục ca sĩ, người dẫn chương trình: Ai cũng xứng đáng - Ảnh 2.
Thùy Trang