xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mang nét vẽ Việt vươn xa

Kim Ngân

Họa sĩ Phạm Quang Phúc có không ít tác phẩm tạo được tiếng vang, nổi bật nhất là tranh minh họa cho cuốn "Harry Potter - Kỳ thư phù thủy"

Phạm Quang Phúc tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa. Anh từng làm thiết kế quảng cáo và tổ chức sự kiện nhưng rồi đã quyết tâm theo đuổi việc vẽ minh họa chuyên nghiệp bởi đó mới là đam mê luôn hiện diện trong tim. Anh cho biết: "Tìm kiếm hướng đi phù hợp là hành trình vật lộn với bản thân. Thế giới trẻ thơ là vùng đất của những câu chuyện không biên giới và tôi tin rằng vẫn tồn tại một đứa trẻ không bao giờ lớn sâu bên trong mỗi con người". Hầu hết tác phẩm của anh chú trọng chất liệu dân gian, nét vẽ chứa đựng sự bay bổng của trí tưởng tượng, gam màu tươi sáng đầy năng lượng.

Phạm Quang Phúc đảm đương việc vẽ minh họa bìa, bìa lót và 16 trang đôi trong cuốn “Harry Potter - Kỳ thư phù thủy”. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phạm Quang Phúc đảm đương việc vẽ minh họa bìa, bìa lót và 16 trang đôi trong cuốn “Harry Potter - Kỳ thư phù thủy”. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Dù đã tích lũy dày dạn kinh nghiệm, Quang Phúc vẫn chăm học hỏi và vẽ mỗi ngày mà theo lời anh là như "người nông dân cần mẫn chăm lo mùa màng". Anh sẵn sàng vượt ra những thể loại quen thuộc để làm điều mới mẻ, ghi dấu ấn ở các giải thưởng quốc tế như dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch 2015; cuộc thi Minh họa sách cho trẻ em ASEAN 2018. Với anh, việc thử sức với nhiều cuộc thi là môi trường hoàn hảo để luyện kỹ năng. Đáng chú ý, Phạm Quang Phúc là họa sĩ người Việt duy nhất trong 7 họa sĩ tham gia vẽ minh họa cho cuốn sách "Harry Potter - Kỳ thư phù thủy" bản Việt được phát hành cùng lúc với hơn 30 ngôn ngữ trên toàn cầu. Ngoài việc bám sát yêu cầu từ nhà xuất bản, Phúc thoải mái sáng tạo thêm những gì mình muốn. Đặc biệt có thể kể đến trang vẽ Quidditch, anh mang vào sắc thái Việt Nam với 2 gam màu chủ đạo là đỏ và vàng.

Những trang vẽ mang màu sắc tươi sáng là “trường phái” riêng của Quang Phúc mà độc giả dễ nhận thấy.

Những trang vẽ mang màu sắc tươi sáng là “trường phái” riêng của Quang Phúc mà độc giả dễ nhận thấy.

Thời gian này, Phạm Quang Phúc nhận được nhiều lời mời hợp tác với các dự án quốc tế, ngôn ngữ nghệ thuật dần bước vào độ chín. Tự hào và xúc động trước những cơ hội quý giá, anh càng nỗ lực với tâm niệm đưa bản sắc Việt vào từng nét vẽ, góp phần để giá trị dân tộc ngày càng bay cao, bay xa. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo