icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mạo danh Shark Tank Việt Nam để lừa đảo

T.Nguyễn

Công ty CP TV HUB, nhà sản xuất chương trình Shark Tank Việt Nam, vừa đưa ra cảnh báo một số đối tượng có hành vi giả mạo TV HUB, chương trình Shark Tank, sử dụng hình ảnh nhà đầu tư của chương trình để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, đối tượng lừa đảo tiếp cận nạn nhân qua Facebook rồi giới thiệu việc làm, kêu gọi thực hiện nhiệm vụ like, theo dõi fanpage và bình chọn cho "cá mập" của Shark Tank Việt Nam để được nhận tiền mỗi ngày. Sau đó, yêu cầu nạn nhân nạp tiền vào hệ thống theo hình thức chuyển khoản đến số ngân hàng của Công ty TNHH AWARD ENTER VN để đổi điểm, nhận lại tiền gốc cùng hoa hồng.

Sau khi nhận tiền, phía lừa đảo gửi bản cam kết hoàn vốn có logo chương trình Shark Tank và con dấu của Công ty TV HUB, giới thiệu nạn nhân liên hệ đối tượng thứ 3 để làm nhiệm vụ tiếp theo. Đối tượng thứ 3 đưa nạn nhân vào nhóm chat với các cộng tác viên khác để làm nhiệm vụ. 

Mạo danh Shark Tank Việt Nam để lừa đảo- Ảnh 1.

Tại đây, họ được yêu cầu truy cập đường dẫn binhchonsharktankvn.on... để bình chọn cho một trong các "shark" của chương trình. Sau khi hoàn thành, nạn nhân được yêu cầu tiếp tục nạp tiền vào hệ thống để đổi điểm, nhận lại tiền gốc lẫn hoa hồng tương tự bước 2.

Trong những ngày đầu, nạn nhân nhận đầy đủ tiền gốc và hoa hồng nên tin tưởng làm thêm các ngày tiếp theo. Đến khi số tiền nạp vào hệ thống lên đến hàng chục triệu đồng nhưng không nhận được tiền gốc và hoa hồng, họ mới phát hiện bị lừa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo