icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Meyhomes Capital Phú Quốc – lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại “đảo ngọc”

DUY NHÂN

(NLĐO)- Theo nhà đầu tư, nhu cầu bất động sản nhà ở tại Phú Quốc rất lớn nhưng nguồn cung lại vô cùng khiêm tốn. Sự xuất hiện của Meyhomes Capital Phú Quốc là lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại “đảo ngọc”.

Được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng miền nhiệt đới, Phú Quốc từ lâu đã là điểm đến yêu thích của du khách trong nước và quốc tế. Du lịch cất cánh kéo theo bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng ở thành phố đảo này bùng nổ trong những năm qua.

Meyhomes Capital Phú Quốc – lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại “đảo ngọc”- Ảnh 1.

Bức tranh bất động sản Phú Quốc đang có sự lệch pha rất lớn khi nguồn cung nghỉ dưỡng áp đảo, nhu cầu ở thực bỏ ngỏ

Theo công bố của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc vào giữa tháng 8-2023, TP Phú Quốc có khoảng 286 dự án đầu tư du lịch, với tổng diện tích hơn 9.600 ha, tổng mức đầu tư hơn 375.000 tỉ đồng. Trong đó, 47 dự án đã đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư gần 17.400 tỉ đồng; 78 dự án đang triển khai xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 195.580 tỉ đồng; số dự án còn lại đang thực hiện các thủ tục đầu tư.

Đáng chú ý, quy mô dân số và tốc độ đô thị hóa của Phú Quốc đang không ngừng mở rộng. Theo thống kê năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số "đảo ngọc" tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP HCM.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Kiên Giang cũng xác định, với vị thế là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam, dự báo đến năm 2030, dân số Phú Quốc là 550.000 người.

Sự gia tăng không ngừng của dân số tự nhiên và dân số cơ học tất yếu kéo theo nhu cầu lớn về BĐS nhà ở, thương mại, dịch vụ. Tuy nhiên, thực tế nguồn cung BĐS nhà ở của Phú Quốc vô cùng khan hiếm trước nhu cầu tăng cao. Trong khi nguồn cung phần lớn phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn hoặc thuần nghỉ dưỡng của du khách. Đây là một nghịch lý lớn mà thị trường bất động sản Phú Quốc đang đối mặt.


Meyhomes Capital Phú Quốc – lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại “đảo ngọc”- Ảnh 2.

Meyhomes Capital Phú Quốc là lời giải cho bài toán bất động sản nhà ở tại Phú Quốc

Đặc biệt, Phú Quốc chỉ có 6% quỹ đất sở hữu lâu dài. Trên thực tế, nhiều người dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy đảo ngọc sẽ giữ 70% rừng nguyên sinh. Khi quỹ đất hạn hẹp thì giá BĐS, đặc biệt là quỹ đất sở hữu lâu dài sẽ liên tục tăng cao.

Trong bối cảnh đầy nghịch lý đó, sự xuất hiện của Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành hiện tượng, giảm tải phần nào sự căng thẳng của thực trạng lệch pha cung cầu trên.

Dự án là lời giải xác đáng cho bài toán khan hiếm nguồn cung bất động sản sở hữu lâu dài tại Phú Quốc.

Với định hướng trở thành trung tâm hành chính mới, là "khu đô thị tinh khiết", đáng sống bậc nhất của "đảo ngọc", Meyhomes Capital Phú Quốc là đô thị chuẩn quốc tế, tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí của cư dân và du khách.

Dự án được quy hoạch tổng thể thông minh, tối đa sử dụng nguồn năng lượng xanh, sạch, thân thiện nhờ đó kiến tạo nên môi trường sống tinh khiết.

Được bao bọc giữa 3 ngọn núi, kết nối 2 bờ biển Đông - Tây, Meyhomes Capital Phú Quốc có địa thế đáng mơ ước. Tỉ lệ cây xanh trên mỗi người dân tại dự án là 13m2/người.

Dự án có diện tích hơn 260 ha nhưng chủ đầu tư dành tới 94 ha để phát triển mảng xanh phức hợp; 3,9 km đường bờ sông và 16 ha tổng diện tích mặt nước khu vực. Với 36 công viên lớn và 355 tiểu công viên được phân bố đan xen, len lỏi đến từng không gian sống.

Ở Meyhomes Capital Phú Quốc có sự tinh khiết trong từng giọt nước cung cấp cho cư dân. Dự án tự hào là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ tiêu chuẩn EQHomes về nguồn nước đến từ Thương hiệu Quốc gia Tân Á Đại Thành.

Theo chủ đầu ta, sự khan hiếm của quỹ đất cũng như nguồn cung BĐS sở hữu lâu dài và tiềm năng phát triển lớn của thị trường nhà ở tại "đảo ngọc" khiến Meyhomes Capital Phú Quốc hấp lực mạnh giới đầu tư. Sản phẩm là minh chứng điển hình cho sự quý hiếm, tính chất truyền đời, mang đến tiềm năng sinh lời bền vững, không giới hạn trong tương lai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo