Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) TP Mỹ Tho vừa phối hợp với Agribank TP Mỹ Tho và chính quyền xã Mỹ Phong, xã Trung An và phường 5 tổ chức lễ bàn giao 3 nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Mỗi căn nhà vách tường, mái tôn, nền gạch được Agribank TP Mỹ Tho hỗ trợ 50 triệu đồng.

Agribank TP Mỹ Tho bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hồng Trang (phải), Phó Chủ tịch MTTQVN TP Mỹ Tho, trao quyết định bàn giao nhà cho bà Bùi Thị Thủy

Căn nhà bàn giao cho bà Bùi Thị Thủy (66 tuổi; ngụ ấp Đồng, xã Trung An) chỉ vỏn vẹn 32 m2 được cất ngay sát cạnh ngôi mộ của chồng bà đã qua đời do bệnh nan y cách đây một năm vì bà không có đất nên xin nương nhờ ở cạnh khu mộ dòng họ cho những năm cuối đời. Con cái quá nghèo nên bà không thể ở cùng ai, hàng ngày ai kêu gì làm nấy để kiếm sống.

Căn thứ 2 được bàn giao cho gia đình ông Lê Văn Tiết (65 tuổi; ngụ khu phố 7, phường 5)có diện tích 59 m2. Ông Tiết tuổi tuy đã cao nhưng vẫn phải dùng đôi chân già yếu để đạp xe ba gác chở hàng mướn mưu sinh. Gia đình thuộc diện đặc biệt nghèo khó lại rơi vào cảnh họa vô đơn chí, hỏa hoạn đã thiêu rụi ngôi nhà ọp ẹp, cả nhà 4 nhân khẩu phải rơi vào cảnh màn trời chiếu đất cả tháng cho đến khi ngôi nhà mới được cất lên.

Agribank TP Mỹ Tho bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo - Ảnh 2.

Ông Trương Văn Đoàn (trái), Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang, trao biển tượng trưng bàn giao nhà cho ông Lê Văn Tiết

Biết được gia cảnh ông Lê Văn Tiết, nhiều nhà hảo tâm đã đến chung vui và hỗ trợ trong buổi lễ bàn giao.

Căn thứ 3 được bàn giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (48 tuổi; ngụ ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Phong) có diện tích 95 m2. Đây có lẽ là căn nhà đẹp nhất trong 3 căn nhà được bàn giao. Ngôi nhà là cả quá trình làm việc cật lực của người phụ nữ một mình nuôi 2 con khôn lớn, ăn học đàng hoàng do chồng bỏ đi từ khi còn còn nhỏ dại. Bản thân bà chưa dám nghỉ ngơi ngày nào để làm mướn nuôi con.

Agribank TP Mỹ Tho bàn giao 3 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo - Ảnh 3.

Lãnh đạo MTTQVN TP Mỹ Tho, Agribank Tiền Giang và chính quyền địa phương trước ngôi nhà mới của bà Nguyễn Thị Lệ Thủy

Đây là những căn nhà cuối cùng trong số 40 căn nhà Agribank Tiền Giang hỗ trợ xây tặng cho những hoàn cảnh thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh thông qua MTTQVN các cấp tính từ đầu năm đến nay. Riêng TP Mỹ Tho, Agribank Tiền Giang hỗ trợ xây tặng 6 căn.

Được biết, hiện nay Agribank Tiền Giang đang tiếp tục hỗ trợ thêm 60 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 3 tỉ đồng. Các chi nhánh trực thuộc Agribank Tiền Giang phối hợp cùng MTTQVN các cấp của tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương khảo sát, lựa chọn đối tượng với mong muốn Tết Quý Mẹo 2023 sẽ có thêm 60 hộ gia đình nghèo đón Xuân trong ngôi nhà ấm cúng, khang trang, thắm đượm nghĩa tình Agribank.

Quan tâm và tích cực hưởng ứng công tác an sinh xã hội là hoạt động thiết thực, thường xuyên của tập thể người lao động Agribank Tiền Giang thể hiện sự sẻ chia, quan tâm đến những hoàn cảnh còn nhà ở tạm bợ có được nơi ăn, chốn ở lành lặn, kín đáo, phần nào giúp các hộ nghèo ổn định cuộc sống, an tâm lao động và góp phần từng bước giảm tỉ lệ hộ nghèo, xóa nhà tranh, vách lá, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

QUỐC TRÍ