Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" do Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức được chia thành 2 vòng. Vòng 1 đã diễn ra từ ngày 1-12 đến ngày 10-12, theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm ứng dụng Myaloha.

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc thi

Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã ghi nhận 4.466 học sinh của 13 trường THCS trên địa bàn TP Phú Quốc đăng ký với 8.427 lượt tham gia dự thi. Tại vòng 2 (vòng chung kết trực tiếp) là màn tranh sức, đua tài của 100 em học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 1, bằng hình thức thi trực tiếp theo kịch bản gameshow "Rung chuông vàng".

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, trao thưởng cho các tập thể đoạt giải trong cuộc thi

Trải qua cuộc thi, các em học sinh phải trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; về Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo như: Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, Luật Phòng, chống tội phạm ma túy và những tác hại của ma túy đối với học đường, những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường, về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, địa phương trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Phú Quốc - Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, tặng hoa và trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi

Theo đánh giá của đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, các em học sinh đều thể hiện tốt sự hiểu biết và trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc, cũng như các kiến thức văn hóa - xã hội tổng hợp.

Thông qua cuộc thi, đã góp phần bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương cho thế hệ trẻ; xây dựng tinh thần và ý thức, trách nhiệm cho các em học sinh phấn đấu trở thành những công dân gương mẫu, ưu tú vì mục tiêu chung phát triển của xã hội.

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Phú Quốc - Ảnh 4.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và ông Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi

Chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại Phú Quốc - Ảnh 5.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và bà Trần Kim Nương, Giám đốc pháp lý Công ty CP Toàn Hải Vân, trao tặng biển tượng trưng các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,

Kết thúc cuộc thi, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao thưởng cho 8 tập thể, 104 cá nhân có thành tích tốt tại vòng 1 và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các em học sinh đạt giải tại vòng thi chung kết.

Ngoài ra, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Công ty CP Toàn Hải Vân trao tặng 300 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn TP Phú Quốc để góp phần hỗ trợ, động viên nâng bước các em tới trường.

DUY NHÂN - MẪN NHÂN