Nhiều công ty, khu du lịch lớn ở Khánh Hòa đã đổi mới hình thức du lịch, tăng cường loại hình khám phá trekking (dã ngoại hoang dã), check-in điểm hot… Một trong các sản phẩm du lịch mới ở phố biển Nha Trang vừa ra mắt trong dịp Tết Tân Sửu là trekking rừng ngập mặn với chiều dài hơn 2 km bằng thuyền kayak, kết hợp check-in cầu tình yêu dài 175 m và leo núi chinh phục thác Tóc Tiên.

Đi kayak, ngắm rừng ngập mặn đảo Hoa Lan - Ảnh 1.

Khám phá rừng ngập mặn bằng thuyền kayak tại Khu Du lịch Đảo Hoa Lan (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

Đây là sản phẩm mới của Công ty CP Long Phú (đơn vị của Tổng Công ty Khánh Việt - Khatoco). Loại hình du lịch khám phá này được Công ty CP Long Phú triển khai tại Khu Du lịch Đảo Hoa Lan. Khu vực Đảo Hoa Lan có thế mạnh là khu rừng ngập mặn ven biển. Công ty Long Phú vừa nuôi dưỡng cây rừng hiện có vừa nạo vét luồng lạch, dưỡng thêm các loại sinh vật biển để tạo nên hệ sinh thái ngập mặn đa dạng sinh học như: chim, cua, cá... Tại đây, du khách dùng thuyền kayak bơi dọc khu rừng, chứng kiến hệ sinh thái rừng ngập mặn bao quanh. Du khách còn có thể sống ảo với chiếc cầu bắc ngang qua rừng ngập mặn dài hơn 175 m mới được xây dựng.

Du khách Nguyễn Ngọc Minh cho biết với dân không chuyên thì việc chèo thuyền đi luồn lách trong rừng hết sức thú vị. "Con trai tôi rất thích. Đó là sự thử thách bản thân vì chèo thuyền khá khó khăn và quãng đường 2 km cũng khá dài. Với giá 100.000 đồng cho 2 người, tôi cho rằng là hợp lý, rất đáng để trải nghiệm" - anh Minh nói. Bên cạnh đó, tour leo núi chinh phục thác Tóc Tiên tại Đảo Hoa Lan cũng hứa hẹn sẽ thu hút du khách yêu cảm giác đi bộ, khám phá 3 thác. Từ chân núi, du khách sẽ đi bộ lên 3 thác nước có độ cao 200 m, 400 m và 500 m so với mặt nước biển. Tại đây, du khách sẽ hòa mình vào thiên nhiên, dưới làn nước mát lạnh, trong veo. Ngoài ra, Đảo Hoa Lan còn có những điểm check-in khác không kém phần thú vị như: đàn guitar khổng lồ, con đường nón, vườn bướm, biểu diễn xiếc chim, nhà gỗ, mô hình lưu trú Glamping...

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Đi kayak, ngắm rừng ngập mặn đảo Hoa Lan - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Kỳ Nam