Theo đó, EVNCPC giao cho 13 Công ty Điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung phối hợp với chính quyền các tỉnh lựa chọn 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn đơn vị quản lý để  hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn.

EVNCPC tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm 70 căn nhà tình nghĩa ở miền Trung – Tây Nguyên - Ảnh 1.

EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Đà Nẵng năm 2022

Đề cập đến vấn đề này, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh/thành phố miền Trung, Tây Nguyên, nhiều năm qua EVNCPC rất quan tâm chú trọng đến công tác an sinh xã hội và coi đây là trách nhiệm của đơn vị đối với cộng đồng xã hội.

EVNCPC tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm 70 căn nhà tình nghĩa ở miền Trung – Tây Nguyên - Ảnh 2.

EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Đà Nẵng năm 2022

"Năm 2023, chúng tôi quyết định hỗ trợ 60 triệu đồng/căn nhà để bà con có điều kiện, thêm động lực để có thể xây dựng căn nhà kiên cố, vững chắc, chống chịu được với thiên tai, bão lũ thường xuyên ở miền Trung – Tây Nguyên", ông Tấn Cư chia sẻ.

EVNCPC tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm 70 căn nhà tình nghĩa ở miền Trung – Tây Nguyên - Ảnh 3.

EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Đà Nẵng năm 2022

Từ nguồn Quỹ phúc lợi và sự đóng góp của cán bộ công nhân viên lao động, trong 4 năm 2019 - 2022, EVNCPC đã hỗ trợ xây dựng 280 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 14 tỉ đồng.

Ngọc Thạch