icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai công ty cao su vùng biên lần đầu vào câu lạc bộ 2 tấn/ha

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Với những nỗ lực vượt bậc, Công ty CP Cao su Sa Thầy và Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay đã lần đầu vào câu lạc bộ 2 tấn/ha của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Ngày 9-2, Công ty CP Cao su Sa Thầy và Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay cùng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023 và tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022. Đây là hai công ty cao su cùng đóng chân trên địa bàn huyện biên giới Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Ông Đỗ Thanh Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su Sa Thầy, cho biết năm 2022, công ty đã gặp nhiều thuận lợi về thời tiết, nhân công đồng lòng và thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật, chăm sóc vườn cây.

Hai công ty cao su vùng biên lần đầu vào câu lạc bộ 2 tấn/ha - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay lần đầu tiên vào Câu lạc bộ 2 tấn/ha của VRG

Nhờ đó, công ty đã khai thác được 9.636 tấn, đạt 119,85%, vượt 1.596 tấn so với kế hoạch, năng suất lao động đạt 9,5 tấn/người/năm; năng suất vườn cây bình quân đạt 1,98 tấn/ha, về đích trước 44 ngày. Đây cũng là năm đầu tiên công ty chính thức gia nhập Câu lạc bộ 2 tấn/ha của VRG.

Thu nhập của người lao động tiếp tục được nâng cao với mức thu nhập bình quân đạt 9,977 triệu đồng/người/tháng.

Hai công ty cao su vùng biên lần đầu vào câu lạc bộ 2 tấn/ha - Ảnh 2.

Các công nhân cao su được đào tạo tay nghề bài bản

Trong khi đó, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể cán bộ, người lao động cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo VRG đã giúp Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay vượt qua khó khăn để lần đầu tiên tham gia vào Câu lạc bộ 2 tấn/ha của VRG trong năm 2022. 

Công ty đã có nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, xây dựng các kịch bản điều hành linh hoạt, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất rộng khắp từ công ty đến các nông trường, xí nghiệp, các tổ sản xuất và người lao động tích cực hưởng ứng tham gia sôi nổi.

Các thành quả đó đã giúp công ty đạt doanh thu trên 299 tỉ đồng, đạt 106,49% kế hoạch, giúp cho 1.127 lao động có thu nhập bình quân bình quân năm đạt 9,186 triệu đồng/người/tháng, đạt 115,33% kế hoạch.

Ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc VRG, đánh giá những nỗ lực, thành tựu đã đạt được trong năm 2022 sẽ tạo tiền đề để Công ty CP Cao su Sa Thầy và Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2023. 

Hai công ty cao su vùng biên lần đầu vào câu lạc bộ 2 tấn/ha - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Phụng, Phó Tổng Giám đốc VRG, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công ty CP Cao su Sa Thầy và Công ty TNHH MTV Cao su ChưMomRay đã đạt

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo