Sáng 7-1, hàng trăm người dân thuộc diện khó khăn tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đến xếp hàng từ sớm để chờ phiên "Siêu thị mini 0 đồng" mở cửa, mua sắm nhu yếu phẩm cho gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hàng trăm người dân xếp hàng mua sắm đồ Tết 0 đồng - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ mua sắm đồ Tết "0 đồng"

Chương trình do Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp tổ chức.

Bà Ngô Thị Nhàn (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) cho biết gia đình thuộc diện khó khăn. Bà đang sinh hoạt trong chi hội người mù của địa phương. "Tôi mua được trứng gà, mắm muối, gạo và mì tôm. Đây đều là những nhu yếu phẩm, món quà ý nghĩa cho gia đình trong dịp Tết" - bà Nhàn nói.

Tương tự, gia đình bà Ma Thị Thu (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột) có bà và chồng bị khiếm thị nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Sáng nay bà Thu xúc động khi được tham gia phiên chợ 0 đồng, mua được các nhu yếu phẩm cho cả nhà.

Hàng trăm người dân xếp hàng mua sắm đồ Tết 0 đồng - Ảnh 2.

"Siêu thị mini 0 đồng" bày bán các loại nhu yếu phẩm cho người dân

Theo ban tổ chức "Siêu thị mini 0 đồng" nhằm chia sẻ khó khăn với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ có cái Tết ấm cúng hơn.

Được biết, "Siêu thị mini 0 đồng" tại Đắk Lắk được tổ chức ở 2 địa điểm ở TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ với tổng cộng 800 suất.

C. Nguyên