Đặc sản Sơn La: Da trâu muối chua níu chân du khách
Da trâu muối chua là món ăn rất thích hợp làm món ăn chơi, giải ngán trong các dịp lễ Tết. Đây còn là món đặc sản được người Thái ở Sơn La dành đãi khách quý đến chơi nhà.
Cà đắng nấu da trâu
Trong các món ăn của đồng bào K’Ho ở Lâm Đồng, người ta thường nhớ nhiều đến món đến món cà đắng nấu da trâu - một món ăn kết hợp toàn những gia vị có sẵn trong tự nhiên cùng kinh nghiệm chế biến tinh tế nên vô cùng thơm ngon, đậm chất Tây Nguyên.
Nộm da trâu dai dai, giòn giòn
(CPN) - “Phượt” miền Tây Bắc, ắt hẳn không ai lạ lẫm gì với những món mang hương vị rừng núi như chim rừng, cá suối, con là, con lợn, đàn dê chạy đồi, mắc khén, hạt dổi… Nhưng đôi khi có những món rất quen mà được biến tấu rất lạ, trong đó có nộm da trâu.
Bậc thầy làng trống
Nhiệt huyết với nghề đã giúp ông Nguyễn Văn Mến lưu giữ truyền thống 5 đời làm trống của dòng họ