Trước đó chuyên gia nghiên cứu thị trường Ming-Chi Kuo từ công ty KGI Securities cho rằng mẫu iPhone 4 inch được trang bị chíp xử lý A9 giúp tối ưu hóa các tính năng do nền tảng iOS 9 và sẽ ra mắt vào đầu năm 2016.

Khác với những thông tin của ông Ming-Chi Kuo, nguồn tin từ trang Macrumors mới đây cho rằng chiếc iPhone 4 inch mới của Apple chỉ sử dụng chíp A8, không trang bị công nghệ màn hình cảm ứng lực 3D Touch như trên bộ đôi iPhone 6s. Thông tin này cũng được trang blog Mac Otakara (Nhật Bản) xác nhận có thể đây chỉ là phiên bản nâng cấp nhẹ từ iPhone 5s có tên là iPhone 6c từng rò rỉ trước đó.

iPhone 5s và 5c đã ra mắt.

Bên cạnh chíp A8, nguồn tin trên cũng cho biết chiếc iPhone mới sẽ có camera FaceTime HD cải tiến với khẩu độ f/2.2, hỗ trợ chuẩn Wi-Fi ac tốc độ cao và Bluetooth 4.1. Hiện khâu sản xuất được cho là đang ở giai đoạn sẵn sàng, và sẽ sớm ra mắt nếu không có gì thay đổi từ Apple.

Tuy nhiên, thông tin trên hiện vẫn chỉ xuất hiện dưới dạng tin đồn, phía Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

M.Quang