Vào ngày 13-11, iPhone 6 chính hãng sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam với giá dự kiến dưới 18 triệu đồng cho phiên bản 16GB. Thông tin này đã tác động đến thị trường hàng xách tay trong những ngày qua. Trước thời điểm hàng chính hãng được ban ra một ngày, iPhone 6 xách tay bản 16 GB đã xuống tới mức 16,3 triệu đồng, thấp hơn 1,3 triệu đồng so với iPhone 6 chính hãng có giá dự kiến 17,6 triệu đồng.

Tương tự, giá của iPhone 6 Plus cũng giảm còn 19,8 triệu đồng, thấp hơn 700 nghìn đồng so với giá dự kiến của hàng chính hãng.

iPhone 6 xách tay giảm giá trước ngày hàng chính hãng lên kệ

iPhone 6 và 6 Plus xách tay đã giảm giá gần sàn đợi ngày hàng chính hãng lên kệ. Ảnh: TN.

Theo đại diện của hệ thống bán lẻ tại quận 5, TP HCM, iPhone 6 và 6 Plus đã giảm nhẹ trong khoảng một tuần qua, mỗi ngày giảm một ít. Tuy nhiên, sức mua vẫn không có dấu hiệu giảm dù ngày bán iPhone chính hãng đang đến gần. Đại diện hệ thống bán lẻ tại quận 1, TP HCM cho biết các nguồn hàng xách tay trong nước hiện đã ổn định, không còn tình trạng khan hàng như cách đây vài tuần.

Theo các chủ cửa hàng, iPhone 6 xách tay hiện đã giảm về mức giá tốt nên vẫn được nhiều người mua dù hàng chính hãng sắp lên kệ. Bên cạnh đó, tâm lý chuộng hàng dành cho thị trường Mỹ hơn cũng ảnh hưởng đến quyết định mua máy của nhiều người. "Giá xách tay đã gần sàn, sẵn sàng để chờ máy chính hãng. Khi iPhone 6 chính hãng có hàng, giá xách tay có thể giảm thêm", anh Nguyễn Anh Văn, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết.

Một vài nguồn tin nội bộ khẳng định hầu hết các đại lý bán lẻ tại Việt Nam, bao gồm các nhà mạng, sẽ có iPhone 6 và 6 Plus để giao cho khách đặt trước vào ngày mai 13-11, trước một ngày điễn ra buổi họp báo ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam.

Ngoài sự chênh lệch về giá (hơn một triệu đồng) so với máy xách tay, iPhone 6 chính hãng năm nay đi kèm với những ưu đãi nhỏ như tặng thêm 1 năm bảo hành chính hãng cho những khách hàng đầu tiên, cơ hội dành vé du lịch đến một số nước châu Á,...

Theo Duy Tín (Zing)