Những ngày gần đây, thông tin về chiếc điện thoại Nexus thế hệ tiếp theo của Google tiếp tục trở thành đề tài nóng trên các trang công nghệ. Bên cạnh hình ảnh rò rỉ của thiết bị này do LG sản xuất, chiếc Nexus do nhà sản xuất Huawei (hay gọi Huawei Nexus) cũng đã xuất hiện trên các trang mạng truyền thông Trung Quốc.

Huawei Nexus rò rỉ: dáng lạ, chíp Snapdragon 810, RAM 3GB

Theo trang TheVerge, chiếc Huawei Nexus rò rỉ có thiết kế khá lạ mắt, khác với những hình ảnh xuất hiện trước đây. Máy vẫn có khung kim loại, thiết kế nguyên khối với nắp lưng không thể tháo rời. Đáng chú ý, cụm camera mặt sau máy có thiết kế khá lồi lên mà theo nhận xét của nhiều thành viên trên các trang mạng là khá xấu. Cũng theo TheVerge, chiếc điện thoại này còn có thể được trang bị công nghệ màn hình cảm ứng Force Touch tương tự trên các đồng hồ Apple Watch.

Thiết bị rò rỉ mới nằm trong vỏ bọc, nên khó xác định máy có thiết kế cụm camera lồi phía sau.

Thiết bị rò rỉ mới nằm trong vỏ bọc, nên khó xác định máy có thiết kế cụm camera lồi phía sau.

Trong khi đó, một hình ảnh khác cho thấy thiết bị cầm tay này sẽ trang bị cảm biến vân tay mặt sau và một cổng USB-Type C. Ngoài ra, bản thông tin phần cứng máy cũng cho thấy máy trang bị RAM 3GB, bộ nhớ trong 64 GB sử dụng chíp MSM8994, tức chíp Snapdragon 810 chứ không phải 820 như thông tin trước đây. Các thông tin khác bao gồm màn hình 5,7 inch độ phân giải QHD hay 2K (1440 x 2560 pixel).

Ảnh chụp màn hình recovery của máy.

Ảnh chụp màn hình recovery của máy.

Nguồn tin từ trang Weibo cũng cho rằng Huawei Nexus sẽ được ra mắt trong tháng 10 tới.

M.Quang