Thông tin dung lượng pin iPhone 6s được phát hiện trong đoạn video ngắn giới thiệu về bộ phận Taptic Engine bên trong máy. Theo đó, chúng có chỉ số dung lượng chỉ 1715 mAh, thấp hơn mức 1810 mAh trên iPhone 6, mặc dù chúng dày hơn (từ 6,9 lên 7,1 mm). Trong khi đó với iPhone 6s Plus, nhiều tin đồn trước đó cho rằng, dung lượng pin của máy sẽ giảm từ 2.910 mAh xuống còn 2.750 mAh.

Về lý thuyết, pin nhỏ hơn đồng nghĩa với thời gian sử dụng ngắn hơn. Nhưng điều này đang được một số trang công nghệ đánh giá là không quá quan trọng, bởi máy được vận hành trên nền tảng iOS 9 mới, bao gồm công cụ tiết kiệm, tối ưu hóa nguồn pin sử dụng. Ngoài ra, Apple cũng tuyên bố rằng sản phẩm mới của hãng đều được trang bị các thành phần phần cứng cải tiến được tối ưu hóa cho các hoạt động tiêu thụ pin thấp nhất. Do đó dù có dung lượng pin thấp hơn iPhone 6 thì ít nhất chúng vẫn duy trì một lượng thời gian sử dụng tương đương với bản tiền nhiệm.

Một số thông tin khác còn cho rằng thành phần phần cứng Taptic Engine bên trong iPhone 6s - giúp thiết bị này nhận biết được các lực nhấn khác nhau trên màn hình, là nguyên nhân khiến Apple giảm kích thước pin trên các iPhone mới.

Dẫu biết là vậy, nhưng điều này đúng hay sai chỉ còn là vấn đề thời gian một khi Apple chính thức tiết lộ nhiều hơn nữa những thông tin về các sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Việt Trung (Slashgear)