Có tên gọi Signal, ứng dụng mang đến tính năng mã hóa cuộc gọi tương tự như Silent Circle dành cho người dùng iPhone. Đáng chú ý, chúng được cung cấp miễn phí, khác hoàn toàn so với các ứng dụng mã hóa cuộc gọi khác. Không chỉ có vậy, với mã nguồn mở, các lập trình viên có thể tự kiểm tra mã độc (backdoor) bên trong Signal hay không. Đồng thời hoàn toàn có thể tùy chỉnh mã nguồn ứng dụng để phục vụ các tính năng khác cho riêng mình.

Mã hóa cuộc gọi và tin nhắn cho iPhone

Signal sẽ sử dụng chính số điện thoại trên thiết bị để thực hiện mã hóa cuộc gọi, nghĩa là nó sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin đăng nhập, mật khẩu hoặc các thành phần khác có thể xâm phạm quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Chúng sử dụng giao thức có tên gọi ZRTP cho các phiên cuộc gọi VoIP theo thời gian thực.

Không chỉ có vậy, Open WhisperSystems còn có kế hoạch tăng khả năng mã hóa các tin nhắn văn bản cho ứng dụng này vào cuối mùa hè này. Có thể nói Signal là sự kết hợp của 2 ứng dụng Android có chức năng mã hóa cuộc gọi RedPhone và tin nhắn TextRecure dành cho iPhone.

Việt Trung