Nguồn tin rò rỉ từ cửa hàng sửa chữa sản phẩm Apple Geekbar tại Trung Quốc tiết lộ, iPhone 6 của Apple sẽ chỉ đi kèm với RAM 1GB. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ là dung lượng RAM này được áp dụng cho phiên bản 4,7-inch hay 5,5-inch, nhưng nếu đúng thì điều đó có nghĩa Apple sẽ giữ nguyên mức RAM trên chiếc iPhone sắp tới như iPhone 5, 5C và 5S.

Ảnh minh họa Internet

Ảnh minh họa Internet

RAM là một trong những yếu tố không nhận được nhiều sự quan tâm so với kích thước màn hình, chất lượng hiển thị hoặc bộ nhớ trong của khách hàng. Bản thân Apple cũng không bao giờ nhấn mạnh dung lượng RAM trên các sản phẩm cầm tay của mình, thay vào đó họ tập trung vào các tính năng được xem là hấp dẫn với người tiêu dùng hơn. Hiện trên thị trường, một số smartphone Android đối thủ của iPhone 6 có RAM cao có thể kể đến như Galaxy S5 (RAM 2 GB), HTC One M8 (RAM 2 GB) và Galaxy Note 3 (RAM 3 GB)...

Giống như trên máy tính, RAM nhiều hơn không thực sự quan trọng nếu bạn chỉ chạy một hoặc hai ứng dụng trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, việc bổ sung dung lượng RAM lớn hơn chắc chắn sẽ giúp người dùng có thể khai thác sức mạnh của tính năng đa nhiệm, và nền tảng di động iOS của Apple được xem là khá chuyên nghiệp trong việc quản lý và tối ưu hóa hệ thống. Vì vậy việc so sánh RAM trên một thiết bị iOS và Android được một số người xem là khập khiễng.

Mặc dù vậy, bộ nhớ RAM 1 GB được xem là thấp trong thế giới di động hiện nay. Apple có thể sẽ xem xét việc tăng dung lượng bộ nhớ RAM. Dù không quá nhiều để theo kịp với Android, nhưng ít nhất người dùng sẽ nhận được sự khác biệt một khi iPhone mới ra mắt.

Việt Trung (Cnet)