Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay.

Xiaomi Redmi Note bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay.

Đoạn video vừa được chia sẻ từ kênh Schanel của nhà bán lẻ điện thoại Cellphones trên YouTube cho thấy mẫu Redmi Note của Xiaomi bán tại Việt Nam theo đường xách tay vẫn tự động gửi ngầm dữ liệu về một địa chỉ định trước. Bằng cách theo dõi từ ứng dụng Network Connection có sẵn trên Google Play, tác giả thực hiện video cho thấy chiếc Redmi Note bán tại Việt Nam vẫn sử dụng địa chỉ IP máy chủ 42.62.48.157:80 (được xác định tại Bắc Kinh, Trung Quốc) để gửi về. Đáng chú ý, Schannel cũng xác nhận việc gửi dữ liệu chỉ thực hiện với kết nối Wi-Fi và nói "không" với 3G. Điều này được cho là để có thể dễ dàng qua mắt người dùng một khi phát sinh cước di động.

Thông tin được gửi về cùng một địa chỉ IP như nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông) phát hiện.

Thông tin được gửi về cùng một địa chỉ IP như nhóm nghiên cứu IMA Mobile (Hồng Kông) phát hiện.

Qua video cũng cho thấy các thông tin gửi đi bao gồm dữ liệu tin nhắn SMS, hình ảnh, nội dung đa phương tiện… Việc gỡ bỏ chúng cũng được xác định là "bất khả thi" với mọi phương pháp, vì chúng được cho là được cài sẵn trên chíp.

Trong khi việc cài đặt các ứng dụng hay trò chơi, thậm chí kích hoạt một chiếc điện thoại mới, người dùng đều nhận được thỏa thuận cho phép sử dụng các dữ liệu nhằm giúp nhà sản xuất cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn, thì việc làm của Xiaomi trên Redmi Note lại hoàn toàn ngược lại. Thậm chí hãng điện thoại được cho là "Apple của Trung Quốc" này vẫn chưa có lời giải thích nào sau phát hiện trên.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, công đồng người dùng tại Việt Nam tỏ ra khá e dè với các sản phẩm di động chính hãng từ Trung Quốc. Trong khi chờ một lời giải thích từ Xiaomi, người dùng Việt Nam nên cân nhắc trước các quyết định sở hữu những sản phẩm của hãng này, đó cũng là gửi gắm của những người thực hiện trong đoạn video dưới đây.

A.Thanh