Nhớ hoài cá bống nấu canh tập tàng
Bác tôi rất thích đi câu cá bống vào mùa nước nổi. Bác bảo phần vì sở thích đi câu đã ngấm vào máu thịt từ thời trẻ, phần vì là thú vui tao nhã để giải trí, thư giãn, ngồi ngắm trời mây, sông nước, chờ cá cắn câu.
Canh thụt của chồng
Ông xã tôi là người dân tộc M’Nông nên khi lấy chồng, tôi được thưởng thức nhiều món ăn mà trước giờ tôi chưa một lần được nhìn thấy hay nếm qua. Trong đó, tôi mê nhất là món canh thụt mà tôi vẫn hay gọi đùa là món ăn “thần thánh” vì rất ít nhà hàng nấu món canh thụt này, nếu có thì độ ngon cũng thua chồng tôi cả... đoạn đường dài.
Món canh ngày nắng nóng
Các món canh được giới thiệu không chỉ tạo cảm giác dễ chịu trong những ngày nắng nóng mà còn giúp thanh nhiệt giải độc, bổ sung dinh dưỡng
Đề cao bữa cơm gia đình
Chào mừng 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 4-3, Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực gia đình”.
Muốn tránh bệnh gút thì né canh chua bạc hà
Bệnh gút là hậu quả của chuyện axít uric tăng trong máu rồi kết tủa trong khớp. Có nhiều lý do khiến axít uric bội tăng, chẳng hạn vì:
Món canh chua… vua cũng thèm
Đó là câu nói vui của ba về món canh chua cá lạc. Nhớ một lần má đi chợ về, nói với ba là chợ có cá lạc tươi rói nhưng không mua. Đầu năm mà ăn cá lạc là… lạc đường lạc ngõ. Ba chưng hửng: "Má thằng cu ơi, lạc ở đây nghĩa là “vui” chớ hổng phải như má nó nghĩ đâu".
Rau ranh ốc đá, món canh “độc nhất vô nhị”
“Rau ranh ốc đá là cá nậu nguồn”, đây chính là câu ca dao quen thuộc của đồng bào dân tộc Cor để nói về món canh có một không hai tại vùng quê Quảng Ngãi: Món rau ranh ốc đá.