Năm 1989, “Boss Hog” Don Algie sáng lập nhà hàng Hog’s Breath đầu tiên tại Úc, đánh dấu sự xuất hiện của một trong những chuỗi nhà hàng chuyên về thịt bò hàng đầu thế giới. Trải qua hơn 25 năm đến nay, Hog’s Breath có gần 100 chi nhánh tại nhiều quốc gia như New Zealand, Singapore, Papua New Guinea, Thái Lan và mới đây nhất là Việt Nam.
Tọa lạc ngay dưới chân tòa tháp cao nhất Việt Nam - Bitexco Financial Tower, Hog’s Breath Saigon đã xây dựng cho chính mình một phong cách riêng biệt dành cho những người mong muốn có được những trải nghiệm ẩm thực thật và đặc sắc nhất, đặc biệt về một loại thịt bò đẳng cấp với kỹ thuật chế biến có một không hai.
Thực đơn ở đây phong phú với sự kết hợp độc đáo của nền ẩm thực ba quốc gia Úc - Singapore và Việt Nam, tuy nhiên có thể nói yếu tố chính để làm nên Hog’s Breath của ngày hôm nay chính là món beefsteak (bít-tết) lừng danh. Tất cả thịt bò tại Hog’s Breath Saigon đều được nhập từ Úc qua đường hàng không, là loại bò non dưới 18 tháng nuôi ở trang trại riêng của hệ thống và trong vòng 3 tháng cuối còn được chăn nuôi bằng ngũ cốc nhằm tạo ra những thớ thịt thơm ngọt, săn hoàn hảo và đúng kiểu.
Chưa dừng ở đó, điểm bất ngờ khi đến với Hog’s Breath thực khách sẽ được thưởng thức loại thịt bò ngon nổi tiếng được chế biến bằng kỹ thuật nấu chậm 18 tiếng duy nhất trên thế giới và nướng lại lần cuối trước khi được cắt theo trọng lượng yêu cầu của thực khách. Đặc biệt hơn cả đối với kỹ thuật chế biến này là không hề làm giảm độ ẩm của thịt mà ngược lại các chất dinh dưỡng còn được chắt đọng lại khiến miếng thịt đậm hơn, mềm ngọt hơn. Hẳn cũng không ngoa khi nhiều thực khách đã thốt lên rằng thịt bò ở Hog’s Breath khi cho vào miệng có cảm giác như tan ra, hậu vị dễ chịu cứ mãi lan tỏa. Và có lẽ cũng chính bởi điều này mà thực khách từng một lần đến Hog’s Breath đều nghe qua giai thoại thú vị rằng thịt bò ở đây mềm đến độ khi cắt chỉ cần dùng đến… sống dao.
Bên cạnh đó, để miếng thịt bò trở nên tròn vị hơn, ấy phải kể đến các loại nước sốt độc đáo - là bí kíp rất riêng của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm của nhà hàng từ sốt nấm truyền thống, vị cay nhẹ của tiêu đen, béo mặn của sốt bearnaise, hay vị chua dịu của blue cheese, một chút ngọt của sốt BBQ Hickory cho đến cái nồng nàn của Jalapeno & cheese. Và cũng một trong các món ăn kèm không thể bỏ qua khi đến với Hog’s Breath chính là khoai tây xoắn chiên vàng ruộm chín tới, lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại thơm mềm và beo béo vị phô mai.
Với một không gian rộng, thoáng đãng được décor theo phong cách kết hợp giữa vẻ hiện đại, trẻ trung lại pha chút cổ điển của màu nâu trầm chủ đạo, những chiếc bàn gỗ, ghế bành dài… Hog’s Breath không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách nước ngoài tìm về hương vị quen thuộc, mà hơn hết còn là sự lựa chọn tuyệt vời khi cùng bạn bè và người thân chia sẻ khoảng thời gian thoải mái bên nhau, thưởng thức những món ăn ngon đến ngất ngây - nhất là trong dịp cuối năm khi cái se sắt mùa an lành đang về, kết duyên với một ly vang sánh chua nhẹ… thì thật không còn gì bằng!
Bình luận (0)