Đầu tiên, phải chọn con cá lăng khỏe mạnh và tươi sống, vuốt sạch nhớt, lấy phi-lê phần thịt ngon nhất, cắt miếng vừa ăn, ướp gia vị, thêm một chút nghệ tươi để khử mùi tanh và tạo màu vàng bắt mắt. Sau đó, đem nướng bằng nẹp tre tươi trên than hoa để giữ nguyên vẹn mùi vị và độ dai của miếng chả cá. Kế tiếp, làm nóng thêm một lần nữa phần chả cá đã nướng vàng trên chảo dầu sôi, rắc thêm chút thì là, hành hoa. Đến lúc này, món chả cá mới thực sự toát lên hương vị thơm ngon và màu sắc thật hấp dẫn.
Nếu như chế biến món chả cá lăng là nghệ thuật thì người thưởng thức cũng được ví như một nghệ sĩ phối màu tài hoa khi hòa trộn sắc màu từ các nguyên liệu: màu trắng của bún, chút màu xanh rau húng lá, pha thêm sắc đỏ của ớt tươi, màu vàng đậu phộng rang, màu nâu đậm của chén mắm tôm đặc trưng đất Hà thành và cuối cùng là miếng chả cá vàng ươm.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận vị ngọt của chả cá, vị đậm đà của mắm tôm, vị chua ngọt hành củ tước nhỏ, mùi hăng nồng rau thì là và âm thanh giòn tan của đậu phộng rang... cả 5 giác quan của thực khách đang được đánh thức bởi hương vị đặc biệt và cách thưởng thức món ăn truyền thống dân dã.
Ngoài ra, nhà hàng còn có món canh măng chiết xuất từ nước hầm xương cá lăng và bao tử cá lăng.
Theo ông Hoàng Minh, lúc đầu, nhà hàng chả cá Hà Thành chỉ dành cho những khách trung niên, người Bắc xa xứ lâu năm nhưng thật bất ngờ món chả cá lăng lại thu hút nhiều giới trẻ Sài Gòn tìm đến dùng thử.
Với cách bài trí đơn giản, những bộ bàn ghế gỗ màu nâu trầm cổ kính, một vài bức tranh nghệ thuật miêu tả sống động con người và cuộc sống Hà Nội, cùng với sự thân thiện, nhiệt tình của nhân viên phục vụ, Nhà hàng chả cá Hà Thành sẽ mang lại cho thực khách những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị truyền thống trong không gian ấm cúng.
Liên hệ:
Nhà hàng chả cá Hà Thành
ĐC: 10/8 Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1 – TP.HCM
ĐT: (08) 66840611 Hotline: 0943901859
Bình luận (0)