Mang tâm huyết của một đầu bếp yêu nghề và trọng trách của người quản lý, chủ nhà hàng, bà Dư Hồng Giang, đã tạo nên một phong cách thuần Việt, mang đậm dấu ấn riêng cho Đen Giòn. Mỗi món ăn tại đây luôn đầy ắp tính sáng tạo, là cả một kỳ công tìm kiếm nguyên liệu độc đáo để tôn vinh ẩm thực Việt.
Chuẩn bị cho ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và ngày Gia đình Việt Nam 28-6, nhà hàng giới thiệu thực đơn mới với 3 món đặc sắc: gỏi da cá nhám Bình Định, lẩu riêu bánh tráng Tam Quan và chè thốt nốt. Chọn da cá nhám để trộn gỏi, bà Giang đã táo bạo trong cách nghĩ: da cá nhám dày và hiếm, chiên lên ăn giòn rụm, không còn mùi tanh; hơn nữa, cholesterol trong da cá là loại có lợi cho sức khỏe!
Gỏi da cá nhám là một bức tranh tổng thể hài hòa giữa màu vàng nhạt của da cá nhám chiên giòn, vàng rộm của trứng rán xắt mỏng, nâu nhạt của bắp chuối, vàng chanh của những lát gừng mỏng manh và nổi bật trên đó là màu xanh của chuối chát và rau thơm. Với tay nghề trộn gỏi khéo léo, khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm, béo giòn của da cá, chát chát của bắp chuối và thoang thoảng cay cay của gừng. Thật là hấp dẫn ngay khi dĩa gỏi được dọn lên!
Nặng lòng với quê hương Bình Định nên bà Giang giới thiệu đến khách món bánh tráng nước dừa - một đặc sản nổi tiếng chỉ ở Tam Quan mới có dùng với lẩu riêu. Bánh tráng dày, vừa thơm vừa béo ngậy mùi mè và dừa khiến khách cứ muốn ăn mãi mà không biết chán. Nồi riêu thơm phức mùi cua đồng bay lên ngào ngạt, khách thong thả để bánh tráng, rau ghém vào chén, chan nước riêu lên. Bánh tráng không hề bị nhũn mà chỉ mềm hơn, nhưng vẫn giữ độ giòn, độ béo cần thiết. Quả là đặc sản hấp dẫn!
Còn món tráng miệng chè thốt nốt thì chỉ tại Đen Giòn khách mới cảm nhận được hết vị thanh tao của nước đường được nấu từ một loại đường đặc biệt mà bà Giang đã cất công tìm kiếm tận Campuchia.
Đặc biệt, nhằm chia sẻ với các bà nội trợ, những nhân viên văn phòng trong việc chăm sóc góc bếp gia đình- nền tảng để xây dựng một mái ấm, bà Dư Hồng Giang sẽ tổ chức những buổi học chuyên đề hướng dẫn cách thức sáng tạo các món mới làm đa dạng thực đơn trong gia đình cùng một số kinh nghiệm, mẹo vặt lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm thông thường. Ngày 2-6, tại nhà hàng Đen Giòn, bà sẽ hướng dẫn cách nấu một bữa ăn hoàn chỉnh với 3 món canh, mặn, xào gồm sườn ram, bông thiên lý xào bò, canh nghêu nấu khế…
Liên hệ: Nhà hàng Đen Giòn 49 Ngô Thời Nhiệm, Q.3-TPHCM ĐT: 39300994. |
Bình luận (0)